Словарь

ad хъыеныгъ, зекIон, кIон   »   ta போக்குவரத்து

аварие, къутэныгъ

விபத்து

vipattu
аварие, къутэныгъ
шлагбаум

தடை

taṭai
шлагбаум
кушъхьэфачъ

சைக்கிள்

caikkiḷ
кушъхьэфачъ
къуашъо

படகு

paṭaku
къуашъо
автобус

பஸ்

pas
автобус
фуникулер

கேபிள் கார்

kēpiḷ kār
фуникулер
автомобиль

கார்

kār
автомобиль
зекIоку машин

நாடோடிகளின் கவிகை வண்டி

nāṭōṭikaḷiṉ kavikai vaṇṭi
зекIоку машин
кушъхьарыхъуагъ, кушъхьарылъашъу

வண்டிப் பெட்டி

vaṇṭip peṭṭi
кушъхьарыхъуагъ, кушъхьарылъашъу
изыщэ шIыныр

நெரிசல்

nerical
изыщэ шIыныр
кугъогу

நாட்டுப்புறச் சாலை

nāṭṭuppuṟac cālai
кугъогу
круиз къухь

சுற்றுப் பயணக் கப்பல்

cuṟṟup payaṇak kappal
круиз къухь
гъэзапIэ

வளைவு

vaḷaivu
гъэзапIэ
урам пыдзыгъ

முட்டுச்சந்து

muṭṭuccantu
урам пыдзыгъ
быбын, ибыбыкIын

புறப்பாடு

puṟappāṭu
быбын, ибыбыкIын
аварие кулъэшъу

அவசர பிரேக்

avacara pirēk
аварие кулъэшъу
дэхьагъу

நுழைவு

nuḻaivu
дэхьагъу
эскалатор

இயங்கும் படிக்கட்டு

iyaṅkum paṭikkaṭṭu
эскалатор
егъэлыегъэ багаж

அதிகமான பயண உடமைகள்

atikamāṉa payaṇa uṭamaikaḷ
егъэлыегъэ багаж
икIыжьыныгъ, дэкIыпIэ

வெளியேறும் வழி

veḷiyēṟum vaḻi
икIыжьыныгъ, дэкIыпIэ
паром

பயணப் படகு

payaṇap paṭaku
паром
мэшIогъэкIосэ машин

தீயணைப்பு வண்டி

tīyaṇaippu vaṇṭi
мэшIогъэкIосэ машин
быбыныр, кIогъу

விமானம்

vimāṉam
быбыныр, кIогъу
вагон

சரக்குக் கார்

carakkuk kār
вагон
бензин

எரிவாயு / பெட்ரோல்

erivāyu/ peṭrōl
бензин
Iэпшъэ кулъэшъу

கை பிரேக்

kai pirēk
Iэпшъэ кулъэшъу
вертолет

ஹெலிகாப்டர்

helikāpṭar
вертолет
мыжъогъогу

நெடுஞ்சாலை

neṭuñcālai
мыжъогъогу
зэрысхэрэ къухь

படகு இல்லம்

paṭaku illam
зэрысхэрэ къухь
бзылъфыгъэ кушъхьэфачъ

பெண்களின் மிதிவண்டி

peṇkaḷiṉ mitivaṇṭi
бзылъфыгъэ кушъхьэфачъ
сэмэгумкIэ къэгъэзэгъу

இடதுபுறத் திருப்பம்

iṭatupuṟat tiruppam
сэмэгумкIэ къэгъэзэгъу
мэшIокугъогу зэпрыкIыгъу

இருப்புப்பாதை சந்தி கடவு

iruppuppātai canti kaṭavu
мэшIокугъогу зэпрыкIыгъу
локомотив

இரயில் எஞ்சின்

irayil eñciṉ
локомотив
географ карт

வரைபடம்

varaipaṭam
географ карт
метро

மெட்ரோ

meṭrō
метро
мопед

தானியங்கு மிதிவண்டி

tāṉiyaṅku mitivaṇṭi
мопед
мотор къуашъу

விசை பொறி படகு

vicai poṟi paṭaku
мотор къуашъу
мотоцикл

மோட்டார் சைக்கிள்

mōṭṭār caikkiḷ
мотоцикл
мотоциклет тандж

மோட்டார் சைக்கிள் தலைக்கவசம்

mōṭṭār caikkiḷ talaikkavacam
мотоциклет тандж
мотоциклистк

மோட்டார் சைக்கிள் ஓட்டுபவர்

mōṭṭār caikkiḷ ōṭṭupavar
мотоциклистк
къушъхьэ кушъхьэфачъ

மலை துள்ளுந்து

malai tuḷḷuntu
къушъхьэ кушъхьэфачъ
шъхьэдэкIыпIэ, къушъхьэтх дэкIыгъогу

மலை வழி

malai vaḻi
шъхьэдэкIыпIэ, къушъхьэтх дэкIыгъогу
ебгъучъэнэу, течъынэу мыдэныгъ

அனுமதிக்கப்படாத பகுதி

aṉumatikkappaṭāta pakuti
ебгъучъэнэу, течъынэу мыдэныгъ
тутын емышъорэ

புகை பிடிக்கக்கூடாத பகுதி

pukai piṭikkakkūṭāta pakuti
тутын емышъорэ
зыбгъурыгъазэ гъогу

ஒரு வழி பாதை

oru vaḻi pātai
зыбгъурыгъазэ гъогу
уахъэр зылъытэрэр

பார்க்கிங் மீட்டர்

pārkkiṅ mīṭṭar
уахъэр зылъытэрэр
пассажир

பயணி

payaṇi
пассажир
пассажир самолёт

பயணிகள் ஜெட்

payaṇikaḷ jeṭ
пассажир самолёт
лъэсрыкIу, гъогурыкIу

பாதசாரி

pātacāri
лъэсрыкIу, гъогурыкIу
самолёт, къухьэлъат

விமானம்

vimāṉam
самолёт, къухьэлъат
иутыгъ

சாலையின் பள்ளம்

cālaiyiṉ paḷḷam
иутыгъ
вертолёт, винт къухьэлъат

சுழல்விசிறி விமானம்

cuḻalviciṟi vimāṉam
вертолёт, винт къухьэлъат
рельс, шин

தண்டவாளம்

taṇṭavāḷam
рельс, шин
мэшIокугъогу лъэмыдж

இரயில் பாலம்

irayil pālam
мэшIокугъогу лъэмыдж
дэхьагъу

சாய்தளம்

cāytaḷam
дэхьагъу
дэхын

வழி உரிமம்

vaḻi urimam
дэхын
урам

சாலை

cālai
урам
хъураеу къэкIухьаныгъ

ரவுண்டானா

ravuṇṭāṉā
хъураеу къэкIухьаныгъ
тIысыпIэ сатырхэр

இறுக்கைகளின் வரிசை

iṟukkaikaḷiṉ varicai
тIысыпIэ сатырхэр
лъэкъорыгъачъэ

ஸ்கூட்டர்

skūṭṭar
лъэкъорыгъачъэ
мотороллер

ஸ்கூட்டர்

skūṭṭar
мотороллер
къэзыгъэлъагъорэр, гъуазэ

வழிகாட்டி

vaḻikāṭṭi
къэзыгъэлъагъорэр, гъуазэ
жэ

பனிச்சறுக்கு வண்டி

paṉiccaṟukku vaṇṭi
жэ
осырычъ

பனி உந்தி

paṉi unti
осырычъ
псынкIагъ

வேகம்

vēkam
псынкIагъ
псынкIагъэ Iэжэныр

வேக வரம்பு

vēka varampu
псынкIагъэ Iэжэныр
вокзал

நிலையம்

nilaiyam
вокзал
пароход, къухьэ

நீராவிக் கப்பல்

nīrāvik kappal
пароход, къухьэ
къэуцупIэ

நிறுத்தம்

niṟuttam
къэуцупIэ
урам тамыгъ

தெருப் பலகை

terup palakai
урам тамыгъ
кIэлэцIыкIу курэжъый

தள்ளுவண்டி

taḷḷuvaṇṭi
кIэлэцIыкIу курэжъый
метро станцие

சுரங்க இரயில் நிலையம்

curaṅka irayil nilaiyam
метро станцие
такси

வாடகைக் கார்

vāṭakaik kār
такси
билет

டிக்கெட்

ṭikkeṭ
билет
зекIоным ичэзыу

கால அட்டவணை

kāla aṭṭavaṇai
зекIоным ичэзыу
гъогу

பாதை

pātai
гъогу
стрелк

பாதை மாற்றி

pātai māṟṟi
стрелк
трактор

உழுவுந்து

uḻuvuntu
трактор
урамым щызекIон

போக்குவரத்து

pōkkuvarattu
урамым щызекIон
Iуко

போக்குவரத்து நெரிசல்

pōkkuvarattu nerical
Iуко
светофор, нэфыгъуаз

போக்குவரத்து விளக்கு

pōkkuvarattu viḷakku
светофор, нэфыгъуаз
гъогу тамыгъ

போக்குவரத்து குறியீடு

pōkkuvarattu kuṟiyīṭu
гъогу тамыгъ
мэшIоку

இரயில்

irayil
мэшIоку
мэшIокумкIэ кIоныр

இரயில் பயணம்

irayil payaṇam
мэшIокумкIэ кIоныр
трамвай

டிராம்

ṭirām
трамвай
транспорт

போக்குவரத்து

pōkkuvarattu
транспорт
лъэкъуищ кушъхэфачъ

மூன்று சக்கர வண்டி

mūṉṟu cakkara vaṇṭi
лъэкъуищ кушъхэфачъ
хьылъэзещ

சரக்குந்து

carakkuntu
хьылъэзещ
къыпекIорэ зекIоныгъ

இரு வழி போக்குவரத்து

iru vaḻi pōkkuvarattu
къыпекIорэ зекIоныгъ
чIычIэгъ зэпрыкIыпI

சுரங்கப் பாதை

curaṅkap pātai
чIычIэгъ зэпрыкIыпI
штурвал

சக்கரம்

cakkaram
штурвал
джирижабль

ஜெப்பெலின்

jeppeliṉ
джирижабль