Словарь

ad уIэшыгъэ кIуачIэхэр   »   ta இராணுவம்

авианосец, авиазещ

விமானம் தாங்கி

vimāṉam tāṅki
авианосец, авиазещ
щэ-гынхэр

வெடிபொருட்கள்

veṭiporuṭkaḷ
щэ-гынхэр
уIэшыныр

கவசம்

kavacam
уIэшыныр
армие, дзэ

படை

paṭai
армие, дзэ
гъэтIысыныр, хьапсшIыныр

கைது

kaitu
гъэтIысыныр, хьапсшIыныр
атомнэ бомб

அணு குண்டு

aṇu kuṇṭu
атомнэ бомб
тебэнэн

தாக்குதல்

tākkutal
тебэнэн
гъучIыч пан

முட்கம்பி

muṭkampi
гъучIыч пан
къэоныгъ, зэIэутныгъ

குண்டு வெடிப்பு

kuṇṭu veṭippu
къэоныгъ, зэIэутныгъ
бомб

வெடிகுண்டு

veṭikuṇṭu
бомб
топ

பீரங்கி

pīraṅki
топ
щэ

தோட்டா

tōṭṭā
щэ
герб, тамыгъэ

மரபுச் சின்னமுடைய மேலங்கி

marapuc ciṉṉamuṭaiya mēlaṅki
герб, тамыгъэ
къэухъумэныгъ

பாதுகாப்பு

pātukāppu
къэухъумэныгъ
зэхэкъутэныр

அழிவு

aḻivu
зэхэкъутэныр
бэнэныгъ

சண்டை

caṇṭai
бэнэныгъ
зыукIрэ-бомбардировщик

குண்டுதாரி

kuṇṭutāri
зыукIрэ-бомбардировщик
противогаз

விஷவாயு முகமூடி

viṣavāyu mukamūṭi
противогаз
ухъумакIохэр

பாதுகாப்பாளர்

pātukāppāḷar
ухъумакIохэр
IэкIэ адзырэ лагъымэ

கையெறி குண்டு

kaiyeṟi kuṇṭu
IэкIэ адзырэ лагъымэ
Iэхъу-пшъэхъухэр

கைவிலங்குகள்

kaivilaṅkukaḷ
Iэхъу-пшъэхъухэр
тандж

தலைக் கவசம்

talaik kavacam
тандж
марш

அணிவகுப்பு நடை

aṇivakuppu naṭai
марш
орден

பதக்கம்

patakkam
орден
дзэ уIэшыгъ

இராணுவம்

irāṇuvam
дзэ уIэшыгъ
хы-дзэ флот

கடற்படை

kaṭaṟpaṭai
хы-дзэ флот
мамыр

அமைதி

amaiti
мамыр
пилот

விமான ஓட்டி

vimāṉa ōṭṭi
пилот
шхончкIэкI

கைத் துப்பாக்கி

kait tuppākki
шхончкIэкI
кIэрахъу

சுழல் துப்பாக்கி

cuḻal tuppākki
кIэрахъу
винтовк, шхонч

நீளத் துப்பாக்கி

nīḷat tuppākki
винтовк, шхонч
ракет

ராக்கெட்

rākkeṭ
ракет
шхончау

துப்பாக்கிகொண்டு சுடுபவர்

tuppākkikoṇṭu cuṭupavar
шхончау
омакъ

சுடுதல்

cuṭutal
омакъ
дзэкIолI

சிப்பாய்

cippāy
дзэкIолI
псычIэгъ къуашъу

நீர்மூழ்கிக் கப்பல்

nīrmūḻkik kappal
псычIэгъ къуашъу
улъыплъэныр

கண்காணிப்பு

kaṇkāṇippu
улъыплъэныр
чатэ

வாள்

vāḷ
чатэ
танк

தொட்டி

toṭṭi
танк
щыгъын шъуаш

சீருடை

cīruṭai
щыгъын шъуаш
текIоныгъ

வெற்றி

veṟṟi
текIоныгъ
текIуагъэр

வெற்றியாளர்

veṟṟiyāḷar
текIуагъэр