Словарь

Изучите глаголы – гуджарати

cms/verbs-webp/91930309.webp
આયાત
આપણે ઘણા દેશોમાંથી ફળ આયાત કરીએ છીએ.
Āyāta
āpaṇē ghaṇā dēśōmānthī phaḷa āyāta karī‘ē chī‘ē.
импортировать
Мы импортируем фрукты из многих стран.
cms/verbs-webp/74009623.webp
પરીક્ષણ
વર્કશોપમાં કારનું પરીક્ષણ કરવામાં આવી રહ્યું છે.
Parīkṣaṇa
varkaśōpamāṁ kāranuṁ parīkṣaṇa karavāmāṁ āvī rahyuṁ chē.
тестировать
Автомобиль тестируется на мастерской.
cms/verbs-webp/40094762.webp
જાગો
એલાર્મ ઘડિયાળ તેને સવારે 10 વાગ્યે જગાડે છે.
Jāgō
ēlārma ghaḍiyāḷa tēnē savārē 10 vāgyē jagāḍē chē.
будить
Будильник будит ее в 10 утра.
cms/verbs-webp/92612369.webp
પાર્ક
સાયકલ ઘરની સામે પાર્ક કરેલી છે.
Pārka
sāyakala gharanī sāmē pārka karēlī chē.
парковаться
Велосипеды припаркованы перед домом.
cms/verbs-webp/115172580.webp
સાબિત
તે ગાણિતિક સૂત્ર સાબિત કરવા માંગે છે.
Sābita
tē gāṇitika sūtra sābita karavā māṅgē chē.
доказать
Он хочет доказать математическую формулу.
cms/verbs-webp/75492027.webp
ઉતારવું
વિમાન ઉપડી રહ્યું છે.
Utāravuṁ
vimāna upaḍī rahyuṁ chē.
взлетать
Самолет взлетает.
cms/verbs-webp/120282615.webp
રોકાણ
આપણે આપણા પૈસા શેમાં રોકાણ કરવા જોઈએ?
Rōkāṇa
āpaṇē āpaṇā paisā śēmāṁ rōkāṇa karavā jō‘ī‘ē?
инвестировать
Во что нам следует инвестировать наши деньги?
cms/verbs-webp/100565199.webp
નાસ્તો કરો
અમે પથારીમાં નાસ્તો કરવાનું પસંદ કરીએ છીએ.
Nāstō karō
amē pathārīmāṁ nāstō karavānuṁ pasanda karī‘ē chī‘ē.
завтракать
Мы предпочитаем завтракать в постели.
cms/verbs-webp/10206394.webp
સહન કરવું
તે ભાગ્યે જ પીડા સહન કરી શકે છે!
Sahana karavuṁ
tē bhāgyē ja pīḍā sahana karī śakē chē!
выносить
Ей трудно выносить боль!
cms/verbs-webp/100434930.webp
અંત
માર્ગ અહીં પૂરો થાય છે.
Anta
mārga ahīṁ pūrō thāya chē.
заканчиваться
Маршрут заканчивается здесь.
cms/verbs-webp/94312776.webp
દૂર આપો
તેણી તેનું હૃદય આપે છે.
Dūra āpō
tēṇī tēnuṁ hr̥daya āpē chē.
отдавать
Она отдает свое сердце.
cms/verbs-webp/91367368.webp
ફરવા જાઓ
પરિવાર રવિવારે ફરવા જાય છે.
Pharavā jā‘ō
parivāra ravivārē pharavā jāya chē.
гулять
Семья гуляет по воскресеньям.