Словарь

Изучите глаголы – гуджарати

cms/verbs-webp/92612369.webp
પાર્ક
સાયકલ ઘરની સામે પાર્ક કરેલી છે.
Pārka
sāyakala gharanī sāmē pārka karēlī chē.
парковаться
Велосипеды припаркованы перед домом.
cms/verbs-webp/123170033.webp
નાદાર થઈ જાઓ
બિઝનેસ કદાચ ટૂંક સમયમાં નાદાર થઈ જશે.
Nādāra tha‘ī jā‘ō
bijhanēsa kadāca ṭūṅka samayamāṁ nādāra tha‘ī jaśē.
обанкротиться
Бизнес, вероятно, скоро обанкротится.
cms/verbs-webp/55269029.webp
ચૂકી
તે ખીલી ચૂકી ગયો અને પોતે ઘાયલ થયો.
Cūkī
tē khīlī cūkī gayō anē pōtē ghāyala thayō.
промахнуться
Он промахнулся мимо гвоздя и поранился.
cms/verbs-webp/86996301.webp
માટે ઊભા રહો
બંને મિત્રો હંમેશા એકબીજા માટે ઉભા રહેવા માંગે છે.
Māṭē ūbhā rahō
bannē mitrō hammēśā ēkabījā māṭē ubhā rahēvā māṅgē chē.
защищать
Два друга всегда хотят защищать друг друга.
cms/verbs-webp/3270640.webp
પીછો
કાઉબોય ઘોડાઓનો પીછો કરે છે.
Pīchō
kā‘ubōya ghōḍā‘ōnō pīchō karē chē.
преследовать
Ковбой преследует лошадей.
cms/verbs-webp/65915168.webp
ખડખડાટ
મારા પગ તળે પાંદડા ખરડાય છે.
Khaḍakhaḍāṭa
mārā paga taḷē pāndaḍā kharaḍāya chē.
шелестеть
Листья шелестят под моими ногами.
cms/verbs-webp/4553290.webp
દાખલ કરો
જહાજ બંદરમાં પ્રવેશી રહ્યું છે.
Dākhala karō
jahāja bandaramāṁ pravēśī rahyuṁ chē.
входить
Корабль входит в гавань.
cms/verbs-webp/118253410.webp
ખર્ચો
તેણીએ તેના બધા પૈસા ખર્ચ્યા.
Kharcō
tēṇī‘ē tēnā badhā paisā kharcyā.
тратить
Она потратила все свои деньги.
cms/verbs-webp/38753106.webp
બોલો
સિનેમામાં વધારે જોરથી બોલવું જોઈએ નહીં.
Bōlō
sinēmāmāṁ vadhārē jōrathī bōlavuṁ jō‘ī‘ē nahīṁ.
говорить
В кинотеатре не следует говорить слишком громко.
cms/verbs-webp/33599908.webp
સર્વ કરો
કૂતરાઓ તેમના માલિકોની સેવા કરવાનું પસંદ કરે છે.
Sarva karō
kūtarā‘ō tēmanā mālikōnī sēvā karavānuṁ pasanda karē chē.
служить
Собаки любят служить своим хозяевам.
cms/verbs-webp/55128549.webp
ફેંકવું
તે બોલને ટોપલીમાં ફેંકી દે છે.
Phēṅkavuṁ
tē bōlanē ṭōpalīmāṁ phēṅkī dē chē.
бросать
Он бросает мяч в корзину.
cms/verbs-webp/91603141.webp
ભાગી જાઓ
કેટલાક બાળકો ઘરેથી ભાગી જાય છે.
Bhāgī jā‘ō
kēṭalāka bāḷakō gharēthī bhāgī jāya chē.
убегать
Некоторые дети убегают из дома.