መዝገበ ቃላት

ግሶችን ይማሩ – ታሚልኛ

பனி
இன்று நிறைய பனி பெய்தது.
Paṉi
iṉṟu niṟaiya paṉi peytatu.
በረዶ
ዛሬ ብዙ በረዶ ወረወረ።
ஆராய
மனிதர்கள் செவ்வாய் கிரகத்தை ஆராய விரும்புகிறார்கள்.
Ārāya
maṉitarkaḷ cevvāy kirakattai ārāya virumpukiṟārkaḷ.
ማሰስ
ሰዎች ማርስን ማሰስ ይፈልጋሉ።
கேளுங்கள்
அவன் அவள் பேச்சைக் கேட்டுக் கொண்டிருக்கிறான்.
Kēḷuṅkaḷ
avaṉ avaḷ pēccaik kēṭṭuk koṇṭirukkiṟāṉ.
ያዳምጡ
እሱ እሷን እያዳመጠ ነው።
எரி
நீங்கள் பணத்தை எரிக்கக்கூடாது.
Eri
nīṅkaḷ paṇattai erikkakkūṭātu.
ማቃጠል
ገንዘብ ማቃጠል የለብዎትም.
விளையாட
குழந்தை தனியாக விளையாட விரும்புகிறது.
Viḷaiyāṭa
kuḻantai taṉiyāka viḷaiyāṭa virumpukiṟatu.
መጫወት
ልጁ ብቻውን መጫወት ይመርጣል.
அழுத்தவும்
அவர் பொத்தானை அழுத்துகிறார்.
Aḻuttavum
avar pottāṉai aḻuttukiṟār.
ይጫኑ
አዝራሩን ይጫናል.
மன்னிக்கவும்
அவருடைய கடன்களை மன்னிக்கிறேன்.
Maṉṉikkavum
avaruṭaiya kaṭaṉkaḷai maṉṉikkiṟēṉ.
ይቅር
ዕዳውን ይቅር እላለሁ።
ஒலி
அவள் குரல் அற்புதமாக ஒலிக்கிறது.
Oli
avaḷ kural aṟputamāka olikkiṟatu.
ድምፅ
ድምጿ ድንቅ ይመስላል።
வெளியே செல்ல வேண்டும்
குழந்தை வெளியில் செல்ல விரும்புகிறது.
Veḷiyē cella vēṇṭum
kuḻantai veḷiyil cella virumpukiṟatu.
መውጣት ይፈልጋሉ
ልጁ ወደ ውጭ መሄድ ይፈልጋል.
முன்னேறுங்கள்
நத்தைகள் மெதுவாக முன்னேறும்.
Muṉṉēṟuṅkaḷ
nattaikaḷ metuvāka muṉṉēṟum.
እድገት ማድረግ
ቀንድ አውጣዎች ቀርፋፋ እድገትን ብቻ ያደርጋሉ።
உடற்பயிற்சி
உடற்பயிற்சி உங்களை இளமையாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் வைத்திருக்கும்.
Uṭaṟpayiṟci
uṭaṟpayiṟci uṅkaḷai iḷamaiyākavum ārōkkiyamākavum vaittirukkum.
የአካል ብቃት እንቅስቃሴ
የአካል ብቃት እንቅስቃሴ ወጣት እና ጤናማ ይጠብቅዎታል።
வெளியேறு
காரை விட்டு இறங்குகிறாள்.
Veḷiyēṟu
kārai viṭṭu iṟaṅkukiṟāḷ.
ውጣ
ከመኪናው ወጣች።