Лексіка

be Рух   »   ta போக்குவரத்து

аварыя

விபத்து

vipattu
аварыя
шлагбаум

தடை

taṭai
шлагбаум
ровар

சைக்கிள்

caikkiḷ
ровар
лодка

படகு

paṭaku
лодка
аўтобус

பஸ்

pas
аўтобус
канатная дарога

கேபிள் கார்

kēpiḷ kār
канатная дарога
аўтамабіль

கார்

kār
аўтамабіль
караван

நாடோடிகளின் கவிகை வண்டி

nāṭōṭikaḷiṉ kavikai vaṇṭi
караван
турыстычны аўтобус

வண்டிப் பெட்டி

vaṇṭip peṭṭi
турыстычны аўтобус
затор

நெரிசல்

nerical
затор
прасёлкавая дарога

நாட்டுப்புறச் சாலை

nāṭṭuppuṟac cālai
прасёлкавая дарога
круізнае судна

சுற்றுப் பயணக் கப்பல்

cuṟṟup payaṇak kappal
круізнае судна
паварот

வளைவு

vaḷaivu
паварот
тупік

முட்டுச்சந்து

muṭṭuccantu
тупік
ад‘езд

புறப்பாடு

puṟappāṭu
ад‘езд
аварыйны тормаз

அவசர பிரேக்

avacara pirēk
аварыйны тормаз
уваход

நுழைவு

nuḻaivu
уваход
эскалатар

இயங்கும் படிக்கட்டு

iyaṅkum paṭikkaṭṭu
эскалатар
звышнарматыўны багаж

அதிகமான பயண உடமைகள்

atikamāṉa payaṇa uṭamaikaḷ
звышнарматыўны багаж
выхад

வெளியேறும் வழி

veḷiyēṟum vaḻi
выхад
паром

பயணப் படகு

payaṇap paṭaku
паром
пажарная машына

தீயணைப்பு வண்டி

tīyaṇaippu vaṇṭi
пажарная машына
палёт

விமானம்

vimāṉam
палёт
грузавы аўтамабіль

சரக்குக் கார்

carakkuk kār
грузавы аўтамабіль
бензін

எரிவாயு / பெட்ரோல்

erivāyu/ peṭrōl
бензін
ручны тормаз

கை பிரேக்

kai pirēk
ручны тормаз
верталёт

ஹெலிகாப்டர்

helikāpṭar
верталёт
шаша

நெடுஞ்சாலை

neṭuñcālai
шаша
плывучы дом

படகு இல்லம்

paṭaku illam
плывучы дом
жаночы ровар

பெண்களின் மிதிவண்டி

peṇkaḷiṉ mitivaṇṭi
жаночы ровар
левы паварот

இடதுபுறத் திருப்பம்

iṭatupuṟat tiruppam
левы паварот
чыгуначны пераезд

இருப்புப்பாதை சந்தி கடவு

iruppuppātai canti kaṭavu
чыгуначны пераезд
лакаматыў

இரயில் எஞ்சின்

irayil eñciṉ
лакаматыў
геаграфічная мапа

வரைபடம்

varaipaṭam
геаграфічная мапа
метро

மெட்ரோ

meṭrō
метро
мапед

தானியங்கு மிதிவண்டி

tāṉiyaṅku mitivaṇṭi
мапед
маторная лодка

விசை பொறி படகு

vicai poṟi paṭaku
маторная лодка
матацыкл

மோட்டார் சைக்கிள்

mōṭṭār caikkiḷ
матацыкл
матацыклетны шлем

மோட்டார் சைக்கிள் தலைக்கவசம்

mōṭṭār caikkiḷ talaikkavacam
матацыклетны шлем
матацыкліст

மோட்டார் சைக்கிள் ஓட்டுபவர்

mōṭṭār caikkiḷ ōṭṭupavar
матацыкліст
горны ровар

மலை துள்ளுந்து

malai tuḷḷuntu
горны ровар
перавал

மலை வழி

malai vaḻi
перавал
зона забароненага абгону

அனுமதிக்கப்படாத பகுதி

aṉumatikkappaṭāta pakuti
зона забароненага абгону
для тых хто не паліць

புகை பிடிக்கக்கூடாத பகுதி

pukai piṭikkakkūṭāta pakuti
для тых хто не паліць
вуліца з аднабаковым рухам

ஒரு வழி பாதை

oru vaḻi pātai
вуліца з аднабаковым рухам
лічыльнік паркоўкі

பார்க்கிங் மீட்டர்

pārkkiṅ mīṭṭar
лічыльнік паркоўкі
пасажыр

பயணி

payaṇi
пасажыр
пасажырскі самалёт

பயணிகள் ஜெட்

payaṇikaḷ jeṭ
пасажырскі самалёт
пешаход

பாதசாரி

pātacāri
пешаход
самалёт

விமானம்

vimāṉam
самалёт
выбоіна

சாலையின் பள்ளம்

cālaiyiṉ paḷḷam
выбоіна
прапелер самалёта

சுழல்விசிறி விமானம்

cuḻalviciṟi vimāṉam
прапелер самалёта
чыгунка

தண்டவாளம்

taṇṭavāḷam
чыгунка
чыгуначны мост

இரயில் பாலம்

irayil pālam
чыгуначны мост
праезд

சாய்தளம்

cāytaḷam
праезд
права праезду

வழி உரிமம்

vaḻi urimam
права праезду
дарога

சாலை

cālai
дарога
кругавы рух

ரவுண்டானா

ravuṇṭāṉā
кругавы рух
шэраг сядзенняў

இறுக்கைகளின் வரிசை

iṟukkaikaḷiṉ varicai
шэраг сядзенняў
скутэр

ஸ்கூட்டர்

skūṭṭar
скутэр
матаролер

ஸ்கூட்டர்

skūṭṭar
матаролер
паказальнік

வழிகாட்டி

vaḻikāṭṭi
паказальнік
сані

பனிச்சறுக்கு வண்டி

paṉiccaṟukku vaṇṭi
сані
снегаход

பனி உந்தி

paṉi unti
снегаход
хуткасць

வேகம்

vēkam
хуткасць
абмежаванне хуткасці

வேக வரம்பு

vēka varampu
абмежаванне хуткасці
чыгуначны вакзал

நிலையம்

nilaiyam
чыгуначны вакзал
параход

நீராவிக் கப்பல்

nīrāvik kappal
параход
прыпынак

நிறுத்தம்

niṟuttam
прыпынак
дарожны знак

தெருப் பலகை

terup palakai
дарожны знак
калыска

தள்ளுவண்டி

taḷḷuvaṇṭi
калыска
станцыя метро

சுரங்க இரயில் நிலையம்

curaṅka irayil nilaiyam
станцыя метро
таксі

வாடகைக் கார்

vāṭakaik kār
таксі
білет

டிக்கெட்

ṭikkeṭ
білет
графік руху

கால அட்டவணை

kāla aṭṭavaṇai
графік руху
пуць

பாதை

pātai
пуць
чыгуначная стрэлка

பாதை மாற்றி

pātai māṟṟi
чыгуначная стрэлка
трактар

உழுவுந்து

uḻuvuntu
трактар
рух

போக்குவரத்து

pōkkuvarattu
рух
корак

போக்குவரத்து நெரிசல்

pōkkuvarattu nerical
корак
святлафор

போக்குவரத்து விளக்கு

pōkkuvarattu viḷakku
святлафор
дарожны знак

போக்குவரத்து குறியீடு

pōkkuvarattu kuṟiyīṭu
дарожны знак
цягнік

இரயில்

irayil
цягнік
вандроўка на цягніку

இரயில் பயணம்

irayil payaṇam
вандроўка на цягніку
трамвай

டிராம்

ṭirām
трамвай
транспарт

போக்குவரத்து

pōkkuvarattu
транспарт
трохколавы ровар

மூன்று சக்கர வண்டி

mūṉṟu cakkara vaṇṭi
трохколавы ровар
грузавік

சரக்குந்து

carakkuntu
грузавік
двухбаковы рух

இரு வழி போக்குவரத்து

iru vaḻi pōkkuvarattu
двухбаковы рух
падземны пераход

சுரங்கப் பாதை

curaṅkap pātai
падземны пераход
штурвал

சக்கரம்

cakkaram
штурвал
дырыжабль

ஜெப்பெலின்

jeppeliṉ
дырыжабль