Речник

Научете глаголи – тамилски

அடி
பெற்றோர்கள் தங்கள் குழந்தைகளை அடிக்க கூடாது.
Aṭi
peṟṟōrkaḷ taṅkaḷ kuḻantaikaḷai aṭikka kūṭātu.
бия
Родителите не трябва да бият децата си.
வெட்டி
சாலட்டுக்கு, நீங்கள் வெள்ளரிக்காயை வெட்ட வேண்டும்.
Veṭṭi
cālaṭṭukku, nīṅkaḷ veḷḷarikkāyai veṭṭa vēṇṭum.
нарязвам
За салатата трябва да нарежеш краставицата.
மிஸ்
நான் உன்னை மிகவும் இழக்கிறேன்!
Mis
nāṉ uṉṉai mikavum iḻakkiṟēṉ!
липсва ми
Много ще ми липсваш!
மேலே குதிக்க
குழந்தை மேலே குதிக்கிறது.
Mēlē kutikka
kuḻantai mēlē kutikkiṟatu.
скокам
Детето скочи нагоре.
சுமை
அலுவலக வேலை அவளுக்கு மிகவும் சுமையாக இருக்கிறது.
Cumai
aluvalaka vēlai avaḷukku mikavum cumaiyāka irukkiṟatu.
товаря
Офисната работа я товари много.
வாடகை
அவர் ஒரு காரை வாடகைக்கு எடுத்தார்.
Vāṭakai
avar oru kārai vāṭakaikku eṭuttār.
наемам
Той нае кола.
தொற்று அடைய
அவள் வைரஸால் பாதிக்கப்பட்டாள்.
Toṟṟu aṭaiya
avaḷ vairasāl pātikkappaṭṭāḷ.
заразявам се
Тя се зарази с вирус.
அழிந்து போ
இன்று பல விலங்குகள் அழிந்து விட்டன.
Aḻintu pō
iṉṟu pala vilaṅkukaḷ aḻintu viṭṭaṉa.
изчезвам
Много животни изчезнаха днес.
கிடைக்கும்
அவளுக்கு சில பரிசுகள் கிடைத்தன.
Kiṭaikkum
avaḷukku cila paricukaḷ kiṭaittaṉa.
получавам
Тя получи няколко подаръка.
பொய்
குழந்தைகள் புல்லில் ஒன்றாக படுத்திருக்கிறார்கள்.
Poy
kuḻantaikaḷ pullil oṉṟāka paṭuttirukkiṟārkaḷ.
лежа
Децата лежат заедно в тревата.
சோதனை
கார் பணிமனையில் சோதனை செய்யப்பட்டு வருகிறது.
Cōtaṉai
kār paṇimaṉaiyil cōtaṉai ceyyappaṭṭu varukiṟatu.
тествам
Колата се тества в работилницата.
பொய்
எல்லோரிடமும் பொய் சொன்னான்.
Poy
ellōriṭamum poy coṉṉāṉ.
лъжа на
Той лъже всички.