শব্দভাণ্ডার
ক্রিয়াবিশেষণ শিখুন – গুজরাটি

બહાર
તે પાણીમાંથી બહાર આવી રહી છે.
Bahāra
tē pāṇīmānthī bahāra āvī rahī chē.
বাইরে
তিনি জলের বাইরে আসছেন।

વધુ
તે હંમેશા વધુ કામ કર્યો છે.
Vadhu
tē hammēśā vadhu kāma karyō chē.
অত্যধিক
সে সবসময় অত্যধিক কাজ করেছে।

એકલા
મારે સાંજ એકલા આનંદ લેવું છે.
Ēkalā
mārē sān̄ja ēkalā ānanda lēvuṁ chē.
একলা
আমি সন্ধ্যায় একলা উপভোগ করছি।

અર્ધ
ગ્લાસ અર્ધ ખાલી છે.
Ardha
glāsa ardha khālī chē.
অর্ধেক
গ্লাসটি অর্ধেক খালি।

શાને
તેમણે મારે ડિનર માટે આમંત્રણ શાને કર્યું છે?
Śānē
tēmaṇē mārē ḍinara māṭē āmantraṇa śānē karyuṁ chē?
কেন
তিনি আমাকে রাতের খাবারের জন্য আমন্ত্রণ করছেন, কেন?

વધુ
મોટા બાળકોને વધુ પોકેટ મની મળે છે.
Vadhu
mōṭā bāḷakōnē vadhu pōkēṭa manī maḷē chē.
আরও
বয়স্ক শিশুরা আরও পকেট মানি পায়।

ગઇકાલે
ગઇકાલે ઘણી વારસાદ પડ્યો.
Ga‘ikālē
ga‘ikālē ghaṇī vārasāda paḍyō.
গতকাল
গতকাল ভারী বৃষ্টি হয়েছিল।

દૂર
તે પ્રેય દૂર લઇ જાય છે.
Dūra
tē prēya dūra la‘i jāya chē.
দূরে
তিনি প্রেয় দূরে নিয়ে যাচ্ছেন।

પ્રથમ
સુરક્ષા પ્રથમ આવે છે.
Prathama
surakṣā prathama āvē chē.
প্রথমে
নিরাপত্তা প্রথমে আসে।

સવાર
હું સવાર ટાળી ઉઠવું જોઈએ.
Savāra
huṁ savāra ṭāḷī uṭhavuṁ jō‘ī‘ē.
সকালে
আমি সকালে সকাল উঠতে হবে।

નીચે
તે વ્યાળીમાં નીચે ઉડે છે.
Nīcē
tē vyāḷīmāṁ nīcē uḍē chē.
নিচে
তিনি উপকূলে উড়ে যাচ্ছেন।
