Rječnik

bs Biljke   »   ta தாவரங்கள்

bambus

மூங்கில்

mūṅkil
bambus
cvijet

அரும்பு மலர்ச்சி

arumpu malarcci
cvijet
buket cvijeća

மலர்கள் பூச்செண்டு

malarkaḷ pūcceṇṭu
buket cvijeća
grana

கிளை

kiḷai
grana
pupoljak

மொட்டு

moṭṭu
pupoljak
kaktus

கள்ளிச்செடி

kaḷḷicceṭi
kaktus
djetelina

க்ளோவர்

kḷōvar
djetelina
šišarka

தாவரக் கூம்பு

tāvarak kūmpu
šišarka
različak

கார்ன்ஃப்ளவர்

kārṉḥpḷavar
različak
šafran

க்ரோகஸ்

krōkas
šafran
narcis

டாஃபடில்

ṭāḥpaṭil
narcis
bijela rada

டெய்சி

ṭeyci
bijela rada
maslačak

டான்டேலியன்

ṭāṉṭēliyaṉ
maslačak
cvijet

மலர்

malar
cvijet
lišće

பசுமை இலைகள்

pacumai ilaikaḷ
lišće
žitarica

தானியம்

tāṉiyam
žitarica
trava

புல்

pul
trava
rast

வளர்ச்சி

vaḷarcci
rast
zumbul

நீலோற்பலம்

nīlōṟpalam
zumbul
travnjak

புல்வெளி

pulveḷi
travnjak
krin

லில்லி

lilli
krin
laneno sjeme

ஆளி விதை

āḷi vitai
laneno sjeme
gljiva

காளான்

kāḷāṉ
gljiva
maslinovo drvo

ஆலிவ் மரம்

āliv maram
maslinovo drvo
palma

பனை மரம்

paṉai maram
palma
dan-i-noć

பான்சி

pāṉci
dan-i-noć
breskva

குழிப்பேரி மரம்

kuḻippēri maram
breskva
biljka

தாவரம்

tāvaram
biljka
mak

கசகசா செடி

kacakacā ceṭi
mak
korijen

வேர்

vēr
korijen
ruža

ரோஜா

rōjā
ruža
sjeme

விதை

vitai
sjeme
visibaba

பனித்துளிப் பூ

paṉittuḷip pū
visibaba
suncokret

சூரியகாந்தி

cūriyakānti
suncokret
trn

முள்

muḷ
trn
deblo

அடிமரம்

aṭimaram
deblo
tulipan

ட்யூலிப்

ṭyūlip
tulipan
lokvanj

நீர் லில்லி

nīr lilli
lokvanj
pšenica

கோதுமை

kōtumai
pšenica