Vocabulari

ca Trànsit   »   ta போக்குவரத்து

l‘accident

விபத்து

vipattu
l‘accident
la barrera

தடை

taṭai
la barrera
la bicicleta

சைக்கிள்

caikkiḷ
la bicicleta
el vaixell

படகு

paṭaku
el vaixell
l‘autobús

பஸ்

pas
l‘autobús
el telefèric

கேபிள் கார்

kēpiḷ kār
el telefèric
el cotxe

கார்

kār
el cotxe
la caravana

நாடோடிகளின் கவிகை வண்டி

nāṭōṭikaḷiṉ kavikai vaṇṭi
la caravana
el carruatge

வண்டிப் பெட்டி

vaṇṭip peṭṭi
el carruatge
l‘abarrotament

நெரிசல்

nerical
l‘abarrotament
la carretera

நாட்டுப்புறச் சாலை

nāṭṭuppuṟac cālai
la carretera
el vaixell de creuer

சுற்றுப் பயணக் கப்பல்

cuṟṟup payaṇak kappal
el vaixell de creuer
la corba

வளைவு

vaḷaivu
la corba
carreró sense sortida

முட்டுச்சந்து

muṭṭuccantu
carreró sense sortida
la sortida

புறப்பாடு

puṟappāṭu
la sortida
el fre d‘emergència

அவசர பிரேக்

avacara pirēk
el fre d‘emergència
l‘entrada

நுழைவு

nuḻaivu
l‘entrada
l‘escala mecànica

இயங்கும் படிக்கட்டு

iyaṅkum paṭikkaṭṭu
l‘escala mecànica
l‘excés d‘equipatge

அதிகமான பயண உடமைகள்

atikamāṉa payaṇa uṭamaikaḷ
l‘excés d‘equipatge
la sortida

வெளியேறும் வழி

veḷiyēṟum vaḻi
la sortida
el ferri

பயணப் படகு

payaṇap paṭaku
el ferri
el camió de bombers

தீயணைப்பு வண்டி

tīyaṇaippu vaṇṭi
el camió de bombers
el vol

விமானம்

vimāṉam
el vol
el vagó de mercaderies

சரக்குக் கார்

carakkuk kār
el vagó de mercaderies
la benzina

எரிவாயு / பெட்ரோல்

erivāyu/ peṭrōl
la benzina
el fre de mà

கை பிரேக்

kai pirēk
el fre de mà
l‘helicòpter

ஹெலிகாப்டர்

helikāpṭar
l‘helicòpter
l‘autopista

நெடுஞ்சாலை

neṭuñcālai
l‘autopista
la casa flotant

படகு இல்லம்

paṭaku illam
la casa flotant
la bicicleta de senyores

பெண்களின் மிதிவண்டி

peṇkaḷiṉ mitivaṇṭi
la bicicleta de senyores
el gir a l‘esquerra

இடதுபுறத் திருப்பம்

iṭatupuṟat tiruppam
el gir a l‘esquerra
el pas a nivell

இருப்புப்பாதை சந்தி கடவு

iruppuppātai canti kaṭavu
el pas a nivell
la locomotora

இரயில் எஞ்சின்

irayil eñciṉ
la locomotora
el mapa

வரைபடம்

varaipaṭam
el mapa
el metro

மெட்ரோ

meṭrō
el metro
el ciclomotor

தானியங்கு மிதிவண்டி

tāṉiyaṅku mitivaṇṭi
el ciclomotor
la llanxa

விசை பொறி படகு

vicai poṟi paṭaku
la llanxa
la motocicleta

மோட்டார் சைக்கிள்

mōṭṭār caikkiḷ
la motocicleta
el casc de motorista

மோட்டார் சைக்கிள் தலைக்கவசம்

mōṭṭār caikkiḷ talaikkavacam
el casc de motorista
el motociclista

மோட்டார் சைக்கிள் ஓட்டுபவர்

mōṭṭār caikkiḷ ōṭṭupavar
el motociclista
la bicicleta de muntanya

மலை துள்ளுந்து

malai tuḷḷuntu
la bicicleta de muntanya
el pas de muntanya

மலை வழி

malai vaḻi
el pas de muntanya
la zona de prohibit avançar

அனுமதிக்கப்படாத பகுதி

aṉumatikkappaṭāta pakuti
la zona de prohibit avançar
el no fumador

புகை பிடிக்கக்கூடாத பகுதி

pukai piṭikkakkūṭāta pakuti
el no fumador
el carrer de sentit únic

ஒரு வழி பாதை

oru vaḻi pātai
el carrer de sentit únic
el parquímetre

பார்க்கிங் மீட்டர்

pārkkiṅ mīṭṭar
el parquímetre
el passatger

பயணி

payaṇi
el passatger
l‘avió de passatgers

பயணிகள் ஜெட்

payaṇikaḷ jeṭ
l‘avió de passatgers
el vianant

பாதசாரி

pātacāri
el vianant
l‘avió

விமானம்

vimāṉam
l‘avió
el sot

சாலையின் பள்ளம்

cālaiyiṉ paḷḷam
el sot
l‘avió d‘hèlix

சுழல்விசிறி விமானம்

cuḻalviciṟi vimāṉam
l‘avió d‘hèlix
el rail

தண்டவாளம்

taṇṭavāḷam
el rail
el pont del ferrocarril

இரயில் பாலம்

irayil pālam
el pont del ferrocarril
l‘accés

சாய்தளம்

cāytaḷam
l‘accés
la preferència

வழி உரிமம்

vaḻi urimam
la preferència
la carretera

சாலை

cālai
la carretera
la rotonda

ரவுண்டானா

ravuṇṭāṉā
la rotonda
la fila de seients

இறுக்கைகளின் வரிசை

iṟukkaikaḷiṉ varicai
la fila de seients
el patinet

ஸ்கூட்டர்

skūṭṭar
el patinet
l‘escúter

ஸ்கூட்டர்

skūṭṭar
l‘escúter
el rètol

வழிகாட்டி

vaḻikāṭṭi
el rètol
el trineu

பனிச்சறுக்கு வண்டி

paṉiccaṟukku vaṇṭi
el trineu
la moto de neu

பனி உந்தி

paṉi unti
la moto de neu
la velocitat

வேகம்

vēkam
la velocitat
el límit de velocitat

வேக வரம்பு

vēka varampu
el límit de velocitat
l‘estació

நிலையம்

nilaiyam
l‘estació
el vaixell de vapor

நீராவிக் கப்பல்

nīrāvik kappal
el vaixell de vapor
la parada

நிறுத்தம்

niṟuttam
la parada
el rètol del carrer

தெருப் பலகை

terup palakai
el rètol del carrer
el cotxet per a nens

தள்ளுவண்டி

taḷḷuvaṇṭi
el cotxet per a nens
l‘estació de metro

சுரங்க இரயில் நிலையம்

curaṅka irayil nilaiyam
l‘estació de metro
el taxi

வாடகைக் கார்

vāṭakaik kār
el taxi
el bitllet

டிக்கெட்

ṭikkeṭ
el bitllet
el tauler d‘horaris

கால அட்டவணை

kāla aṭṭavaṇai
el tauler d‘horaris
la via

பாதை

pātai
la via
el canvi de via

பாதை மாற்றி

pātai māṟṟi
el canvi de via
el tractor

உழுவுந்து

uḻuvuntu
el tractor
el trànsit

போக்குவரத்து

pōkkuvarattu
el trànsit
l‘embús

போக்குவரத்து நெரிசல்

pōkkuvarattu nerical
l‘embús
el semàfor

போக்குவரத்து விளக்கு

pōkkuvarattu viḷakku
el semàfor
el senyal de trànsit

போக்குவரத்து குறியீடு

pōkkuvarattu kuṟiyīṭu
el senyal de trànsit
el tren

இரயில்

irayil
el tren
el viatge en tren

இரயில் பயணம்

irayil payaṇam
el viatge en tren
el tramvia

டிராம்

ṭirām
el tramvia
el transport

போக்குவரத்து

pōkkuvarattu
el transport
el tricicle

மூன்று சக்கர வண்டி

mūṉṟu cakkara vaṇṭi
el tricicle
el camió

சரக்குந்து

carakkuntu
el camió
la via de doble sentit

இரு வழி போக்குவரத்து

iru vaḻi pōkkuvarattu
la via de doble sentit
el pas subterrani

சுரங்கப் பாதை

curaṅkap pātai
el pas subterrani
el timó

சக்கரம்

cakkaram
el timó
el dirigible

ஜெப்பெலின்

jeppeliṉ
el dirigible