Vocabulari

ca Religió   »   ta மதம்

la Pasqua

ஈஸ்டர்

īsṭar
la Pasqua
l‘ou de Pasqua

ஈஸ்டர் முட்டை

īsṭar muṭṭai
l‘ou de Pasqua
l‘àngel

தேவதூதன்

tēvatūtaṉ
l‘àngel
la campana

மணி

maṇi
la campana
la Bíblia

பைபிள்

paipiḷ
la Bíblia
el bisbe

பாதிரியார்

pātiriyār
el bisbe
la benedicció

ஆசிர்வாதம்

ācirvātam
la benedicció
el budisme

புத்தமதம்

puttamatam
el budisme
el cristianisme

கிறிஸ்துவ மதம்

kiṟistuva matam
el cristianisme
el regal de Nadal

கிறிஸ்துமஸ் பரிசு

kiṟistumas paricu
el regal de Nadal
l‘arbre de Nadal

கிறிஸ்துமஸ் மரம்

kiṟistumas maram
l‘arbre de Nadal
l‘església

தேவாலயம்

tēvālayam
l‘església
el taüt

சவப்பெட்டி

cavappeṭṭi
el taüt
la creació

உருவாக்கம்

uruvākkam
la creació
el crucifix

அறையப்பட்ட ஏசுவைக் கொண்ட சிலுவை

aṟaiyappaṭṭa ēcuvaik koṇṭa ciluvai
el crucifix
el diable

பிசாசு

picācu
el diable
el Déu

கடவுள்

kaṭavuḷ
el Déu
l‘hinduisme

இந்து மதம்

intu matam
l‘hinduisme
l‘islam

இஸ்லாமியம்

islāmiyam
l‘islam
el judaisme

யூத மதம்

yūta matam
el judaisme
la meditació

தியானம்

tiyāṉam
la meditació
la mòmia

பதம் செய்யப்பட்ட சடலம்

patam ceyyappaṭṭa caṭalam
la mòmia
el musulmà

முஸ்லீம்

muslīm
el musulmà
el Papa

போப்பாண்டவர்

pōppāṇṭavar
el Papa
l‘oració

பிரார்த்தனை

pirārttaṉai
l‘oració
el sacerdot

மதகுரு

matakuru
el sacerdot
la religió

மதம்

matam
la religió
el servei religiós

கத்தோலிக்க மத பூஜை

kattōlikka mata pūjai
el servei religiós
la sinagoga

ஜெபக்கூடம்

jepakkūṭam
la sinagoga
el temple

கோவில்

kōvil
el temple
la tomba

கல்லறை

kallaṟai
la tomba