Vocabulari

ca Plantes   »   ta தாவரங்கள்

el bambú

மூங்கில்

mūṅkil
el bambú
la flor

அரும்பு மலர்ச்சி

arumpu malarcci
la flor
el ram de flors

மலர்கள் பூச்செண்டு

malarkaḷ pūcceṇṭu
el ram de flors
la branca

கிளை

kiḷai
la branca
el brot

மொட்டு

moṭṭu
el brot
el cactus

கள்ளிச்செடி

kaḷḷicceṭi
el cactus
el trèvol

க்ளோவர்

kḷōvar
el trèvol
la pinya

தாவரக் கூம்பு

tāvarak kūmpu
la pinya
el blauet

கார்ன்ஃப்ளவர்

kārṉḥpḷavar
el blauet
el safrà

க்ரோகஸ்

krōkas
el safrà
el narcís

டாஃபடில்

ṭāḥpaṭil
el narcís
la margarida

டெய்சி

ṭeyci
la margarida
la dent de lleó

டான்டேலியன்

ṭāṉṭēliyaṉ
la dent de lleó
la flor

மலர்

malar
la flor
el fullatge

பசுமை இலைகள்

pacumai ilaikaḷ
el fullatge
el gra

தானியம்

tāṉiyam
el gra
l‘herba

புல்

pul
l‘herba
el creixement

வளர்ச்சி

vaḷarcci
el creixement
el jacint

நீலோற்பலம்

nīlōṟpalam
el jacint
la gespa

புல்வெளி

pulveḷi
la gespa
el lliri

லில்லி

lilli
el lliri
la llinosa

ஆளி விதை

āḷi vitai
la llinosa
el bolet

காளான்

kāḷāṉ
el bolet
l‘olivera

ஆலிவ் மரம்

āliv maram
l‘olivera
la palmera

பனை மரம்

paṉai maram
la palmera
el pensament

பான்சி

pāṉci
el pensament
el préssec

குழிப்பேரி மரம்

kuḻippēri maram
el préssec
la planta

தாவரம்

tāvaram
la planta
la rosella

கசகசா செடி

kacakacā ceṭi
la rosella
l‘arrel

வேர்

vēr
l‘arrel
la rosa

ரோஜா

rōjā
la rosa
la llavor

விதை

vitai
la llavor
el lliri de neu

பனித்துளிப் பூ

paṉittuḷip pū
el lliri de neu
el gira-sol

சூரியகாந்தி

cūriyakānti
el gira-sol
l‘espina

முள்

muḷ
l‘espina
el tronc

அடிமரம்

aṭimaram
el tronc
la tulipa

ட்யூலிப்

ṭyūlip
la tulipa
el lliri d‘aigua

நீர் லில்லி

nīr lilli
el lliri d‘aigua
el blat

கோதுமை

kōtumai
el blat