Vocabulari

ca Temps   »   ta வானிலை

el baròmetre

காற்றழுத்தமானி

kāṟṟaḻuttamāṉi
el baròmetre
el núvol

மேகம்

mēkam
el núvol
el fred

குளிர்ச்சி

kuḷircci
el fred
la lluna creixent

பிறைச் சந்திரன்

piṟaic cantiraṉ
la lluna creixent
la foscor

இருள்

iruḷ
la foscor
la sequera

வறட்சி

vaṟaṭci
la sequera
la terra

புவி

puvi
la terra
la boira

மூடுபனி

mūṭupaṉi
la boira
la gelada

பனி

paṉi
la gelada
el gel

கண்ணாடிபோல் மெருகிடு

kaṇṇāṭipōl merukiṭu
el gel
la calor

வெப்பம்

veppam
la calor
l‘huracà

புயல்

puyal
l‘huracà
el caramell

உறை நீர் மணி

uṟai nīr maṇi
el caramell
el llampec

மின்னல்

miṉṉal
el llampec
el meteor

எரி நட்சத்திரம்

eri naṭcattiram
el meteor
la lluna

சந்திரன்

cantiraṉ
la lluna
l‘arc de Sant Martí

வானவில்

vāṉavil
l‘arc de Sant Martí
la gota

மழைத்துளி

maḻaittuḷi
la gota
la neu

பனி

paṉi
la neu
el floc de neu

பனிச்செதில்

paṉiccetil
el floc de neu
el ninot de neu

பனி மனிதன்

paṉi maṉitaṉ
el ninot de neu
l‘estrella

நட்சத்திரம்

naṭcattiram
l‘estrella
la tempesta

புயல்

puyal
la tempesta
la maror ciclònica

புயல் எழுச்சி

puyal eḻucci
la maror ciclònica
el sol

சூரியன்

cūriyaṉ
el sol
el raig de sol

சூரியக் கதிர்கள்

cūriyak katirkaḷ
el raig de sol
la posta de sol

சூரிய அஸ்தமனம்

cūriya astamaṉam
la posta de sol
el termòmetre

வெப்பமானி

veppamāṉi
el termòmetre
la tempesta elèctrica

இடியுடன் கூடிய மழை

iṭiyuṭaṉ kūṭiya maḻai
la tempesta elèctrica
el crepuscle

அந்தி கருக்கல்

anti karukkal
el crepuscle
el temps

வானிலை

vāṉilai
el temps
la humitat

ஈரமான நிலை

īramāṉa nilai
la humitat
el vent

வீசும் காற்று

vīcum kāṟṟu
el vent