Slovník

Naučte se slovesa – gudžarátština

cms/verbs-webp/121264910.webp
કાપો
કચુંબર માટે, તમારે કાકડી કાપવી પડશે.
Kāpō
kacumbara māṭē, tamārē kākaḍī kāpavī paḍaśē.
nakrájet
Pro salát musíte nakrájet okurku.
cms/verbs-webp/102731114.webp
પ્રકાશિત કરો
પ્રકાશકે ઘણા પુસ્તકો પ્રકાશિત કર્યા છે.
Prakāśita karō
prakāśakē ghaṇā pustakō prakāśita karyā chē.
vydat
Nakladatel vydal mnoho knih.
cms/verbs-webp/65915168.webp
ખડખડાટ
મારા પગ તળે પાંદડા ખરડાય છે.
Khaḍakhaḍāṭa
mārā paga taḷē pāndaḍā kharaḍāya chē.
šustit
Listí šustí pod mýma nohama.
cms/verbs-webp/132125626.webp
મનાવવું
તેણીએ ઘણી વખત પુત્રીને જમવા માટે સમજાવવી પડે છે.
Manāvavuṁ
tēṇī‘ē ghaṇī vakhata putrīnē jamavā māṭē samajāvavī paḍē chē.
přesvědčit
Často musí přesvědčit svou dceru, aby jedla.
cms/verbs-webp/35137215.webp
હરાવ્યું
માતાપિતાએ તેમના બાળકોને મારવા જોઈએ નહીં.
Harāvyuṁ
mātāpitā‘ē tēmanā bāḷakōnē māravā jō‘ī‘ē nahīṁ.
bít
Rodiče by neměli bít své děti.
cms/verbs-webp/120128475.webp
વિચારો
તેણીએ હંમેશા તેના વિશે વિચારવું જોઈએ.
Vicārō
tēṇī‘ē hammēśā tēnā viśē vicāravuṁ jō‘ī‘ē.
myslet
Musí na něj pořád myslet.
cms/verbs-webp/99602458.webp
પ્રતિબંધિત
વેપાર પર પ્રતિબંધ હોવો જોઈએ?
Pratibandhita
vēpāra para pratibandha hōvō jō‘ī‘ē?
omezit
Měl by být obchod omezen?
cms/verbs-webp/127554899.webp
પસંદ કરો
અમારી દીકરી પુસ્તકો વાંચતી નથી; તેણી તેના ફોનને પસંદ કરે છે.
Pasanda karō
amārī dīkarī pustakō vān̄catī nathī; tēṇī tēnā phōnanē pasanda karē chē.
preferovat
Naše dcera nečte knihy; preferuje svůj telefon.
cms/verbs-webp/118008920.webp
શરૂઆત
બાળકો માટે શાળા હમણાં જ શરૂ થઈ રહી છે.
Śarū‘āta
bāḷakō māṭē śāḷā hamaṇāṁ ja śarū tha‘ī rahī chē.
začít
Škola právě začíná pro děti.
cms/verbs-webp/71991676.webp
પાછળ છોડી દો
તેઓ અકસ્માતે તેમના બાળકને સ્ટેશન પર છોડી ગયા હતા.
Pāchaḷa chōḍī dō
tē‘ō akasmātē tēmanā bāḷakanē sṭēśana para chōḍī gayā hatā.
nechat
Omylem nechali své dítě na nádraží.
cms/verbs-webp/68761504.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Tapāsō
danta cikitsaka dardīnā dāntanī tapāsa karē chē.
kontrolovat
Zubní lékař kontroluje pacientův chrup.
cms/verbs-webp/74908730.webp
કારણ
ઘણા બધા લોકો ઝડપથી અરાજકતાનું કારણ બને છે.
Kāraṇa
ghaṇā badhā lōkō jhaḍapathī arājakatānuṁ kāraṇa banē chē.
způsobit
Příliš mnoho lidí rychle způsobí chaos.