Ordliste

da Vejr   »   ta வானிலை

barometeret

காற்றழுத்தமானி

kāṟṟaḻuttamāṉi
barometeret
skyen

மேகம்

mēkam
skyen
kulden

குளிர்ச்சி

kuḷircci
kulden
halvmånen

பிறைச் சந்திரன்

piṟaic cantiraṉ
halvmånen
mørket

இருள்

iruḷ
mørket
tørken

வறட்சி

vaṟaṭci
tørken
jorden

புவி

puvi
jorden
tågen

மூடுபனி

mūṭupaṉi
tågen
frosten

பனி

paṉi
frosten
de glatte vejbane

கண்ணாடிபோல் மெருகிடு

kaṇṇāṭipōl merukiṭu
de glatte vejbane
heden

வெப்பம்

veppam
heden
orkanen

புயல்

puyal
orkanen
istappen

உறை நீர் மணி

uṟai nīr maṇi
istappen
lynet

மின்னல்

miṉṉal
lynet
meteoren

எரி நட்சத்திரம்

eri naṭcattiram
meteoren
månen

சந்திரன்

cantiraṉ
månen
regnbuen

வானவில்

vāṉavil
regnbuen
regndråben

மழைத்துளி

maḻaittuḷi
regndråben
sneen

பனி

paṉi
sneen
snefnugget

பனிச்செதில்

paṉiccetil
snefnugget
snemanden

பனி மனிதன்

paṉi maṉitaṉ
snemanden
stjernen

நட்சத்திரம்

naṭcattiram
stjernen
stormen

புயல்

puyal
stormen
stormfloden

புயல் எழுச்சி

puyal eḻucci
stormfloden
solen

சூரியன்

cūriyaṉ
solen
solstrålen

சூரியக் கதிர்கள்

cūriyak katirkaḷ
solstrålen
solnedgangen

சூரிய அஸ்தமனம்

cūriya astamaṉam
solnedgangen
termometeret

வெப்பமானி

veppamāṉi
termometeret
tordenvejret

இடியுடன் கூடிய மழை

iṭiyuṭaṉ kūṭiya maḻai
tordenvejret
skumringen

அந்தி கருக்கல்

anti karukkal
skumringen
vejret

வானிலை

vāṉilai
vejret
de våde forhold

ஈரமான நிலை

īramāṉa nilai
de våde forhold
vinden

வீசும் காற்று

vīcum kāṟṟu
vinden