Wortschatz

Lernen Sie Verben – Gujarati

cms/verbs-webp/115224969.webp
માફ કરો
હું તેને તેના દેવા માફ કરું છું.
Māpha karō
huṁ tēnē tēnā dēvā māpha karuṁ chuṁ.
erlassen
Ich erlasse ihm seine Schulden.
cms/verbs-webp/130288167.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Svaccha
tē rasōḍuṁ sāpha karē chē.
reinigen
Sie reinigt die Küche.
cms/verbs-webp/90183030.webp
મદદ કરો
તેણે તેને મદદ કરી.
Madada karō
tēṇē tēnē madada karī.
aufhelfen
Er half ihm auf.
cms/verbs-webp/120193381.webp
લગ્ન કરો
આ કપલે હમણાં જ લગ્ન કર્યા છે.
Lagna karō
ā kapalē hamaṇāṁ ja lagna karyā chē.
heiraten
Das Paar hat gerade geheiratet.
cms/verbs-webp/94909729.webp
રાહ જુઓ
હજુ એક મહિનો રાહ જોવી પડશે.
Rāha ju‘ō
haju ēka mahinō rāha jōvī paḍaśē.
abwarten
Wir müssen noch einen Monat abwarten.
cms/verbs-webp/97335541.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Ṭippaṇī
tē dararōja rājakāraṇa para ṭippaṇī karē chē.
kommentieren
Er kommentiert jeden Tag die Politik.
cms/verbs-webp/19682513.webp
મંજૂરી આપો
તમને અહીં ધૂમ્રપાન કરવાની છૂટ છે!
Man̄jūrī āpō
tamanē ahīṁ dhūmrapāna karavānī chūṭa chē!
dürfen
Sie dürfen hier rauchen!
cms/verbs-webp/112407953.webp
સાંભળો
તેણી સાંભળે છે અને અવાજ સાંભળે છે.
Sāmbhaḷō
tēṇī sāmbhaḷē chē anē avāja sāmbhaḷē chē.
lauschen
Sie lauscht und hört einen Ton.
cms/verbs-webp/113885861.webp
ચેપ લાગવો
તેણીને વાયરસનો ચેપ લાગ્યો હતો.
Cēpa lāgavō
tēṇīnē vāyarasanō cēpa lāgyō hatō.
sich infizieren
Sie hat sich mit einem Virus infiziert.
cms/verbs-webp/116067426.webp
ભાગી જાઓ
બધા આગમાંથી ભાગી ગયા.
Bhāgī jā‘ō
badhā āgamānthī bhāgī gayā.
weglaufen
Alle liefen vor dem Feuer weg.
cms/verbs-webp/84150659.webp
રજા
કૃપા કરીને હવે છોડશો નહીં!
Rajā
kr̥pā karīnē havē chōḍaśō nahīṁ!
fortgehen
Bitte geh jetzt nicht fort!
cms/verbs-webp/114993311.webp
જુઓ
તમે ચશ્માથી વધુ સારી રીતે જોઈ શકો છો.
Ju‘ō
tamē caśmāthī vadhu sārī rītē jō‘ī śakō chō.
sehen
Durch eine Brille kann man besser sehen.