Wortschatz

Lernen Sie Verben – Gujarati

cms/verbs-webp/67232565.webp
સહમત
પડોસીઓ રંગ પર સહમત થવામાં આવ્યા ન હતા.
Sahamata
paḍōsī‘ō raṅga para sahamata thavāmāṁ āvyā na hatā.
sich einigen
Die Nachbarn konnten sich bei der Farbe nicht einigen.
cms/verbs-webp/121264910.webp
કાપો
કચુંબર માટે, તમારે કાકડી કાપવી પડશે.
Kāpō
kacumbara māṭē, tamārē kākaḍī kāpavī paḍaśē.
zerschneiden
Für den Salat muss man die Gurke zerschneiden.
cms/verbs-webp/60111551.webp
લો
તેણીએ ઘણી દવાઓ લેવી પડશે.
tēṇī‘ē ghaṇī davā‘ō lēvī paḍaśē.
einnehmen
Sie muss viele Medikamente einnehmen.
cms/verbs-webp/80427816.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Sācuṁ
śikṣaka vidyārthī‘ōnā nibandhōnē sudhārē chē.
korrigieren
Die Lehrerin korrigiert die Aufsätze der Schüler.
cms/verbs-webp/108580022.webp
પરત
પિતા યુદ્ધમાંથી પાછા ફર્યા છે.
Parata
pitā yud‘dhamānthī pāchā pharyā chē.
zurückkehren
Der Vater ist aus dem Krieg zurückgekehrt.
cms/verbs-webp/129945570.webp
જવાબ
તેણીએ એક પ્રશ્ન સાથે જવાબ આપ્યો.
Javāba
tēṇī‘ē ēka praśna sāthē javāba āpyō.
erwidern
Sie erwiderte mit einer Frage.
cms/verbs-webp/122789548.webp
આપો
તેના બોયફ્રેન્ડે તેને તેના જન્મદિવસ પર શું આપ્યું?
Āpō
tēnā bōyaphrēnḍē tēnē tēnā janmadivasa para śuṁ āpyuṁ?
schenken
Was hat ihr ihr Freund zum Geburtstag geschenkt?
cms/verbs-webp/111160283.webp
કલ્પના કરો
તે દરરોજ કંઈક નવી કલ્પના કરે છે.
Kalpanā karō
tē dararōja kaṁīka navī kalpanā karē chē.
sich ausdenken
Sie denkt sich jeden Tag etwas Neues aus.
cms/verbs-webp/112444566.webp
વાત કરવું
કોઈક તેમણે વાત કરી જોવી; તે ઘણી એકાંતી છે.
Vāta karavuṁ
kō’īka tēmaṇē vāta karī jōvī; tē ghaṇī ēkāntī chē.
ansprechen
Man sollte ihn ansprechen, er ist so einsam.
cms/verbs-webp/59066378.webp
ધ્યાન આપો
ટ્રાફિક ચિહ્નો પર ધ્યાન આપવું જોઈએ.
Dhyāna āpō
ṭrāphika cihnō para dhyāna āpavuṁ jō‘ī‘ē.
beachten
Verkehrsschilder muss man beachten.
cms/verbs-webp/128159501.webp
મિશ્રણ
વિવિધ ઘટકોને મિશ્રિત કરવાની જરૂર છે.
Miśraṇa
vividha ghaṭakōnē miśrita karavānī jarūra chē.
vermengen
Verschiedene Zutaten müssen vermengt werden.
cms/verbs-webp/118253410.webp
ખર્ચો
તેણીએ તેના બધા પૈસા ખર્ચ્યા.
Kharcō
tēṇī‘ē tēnā badhā paisā kharcyā.
ausgeben
Sie hat ihr ganzes Geld ausgegeben.