Λεξιλόγιο

Μάθετε Ρήματα – Γκουτζαρατικά

વિરોધ
લોકો અન્યાય સામે વિરોધ કરે છે.
Virōdha
lōkō an‘yāya sāmē virōdha karē chē.
διαμαρτύρομαι
Οι άνθρωποι διαμαρτύρονται για την αδικία.
મળો
મિત્રો એક વહેંચાયેલ રાત્રિભોજન માટે મળ્યા.
Maḷō
mitrō ēka vahēn̄cāyēla rātribhōjana māṭē maḷyā.
συναντώ
Οι φίλοι συναντήθηκαν για κοινό δείπνο.
દાખલ કરો
મેં મારા કેલેન્ડરમાં એપોઇન્ટમેન્ટ દાખલ કરી છે.
Dākhala karō
mēṁ mārā kēlēnḍaramāṁ ēpō‘inṭamēnṭa dākhala karī chē.
εισάγω
Έχω εισάγει το ραντεβού στο ημερολόγιό μου.
પ્રેમ
તેણી ખરેખર તેના ઘોડાને પ્રેમ કરે છે.
Prēma
tēṇī kharēkhara tēnā ghōḍānē prēma karē chē.
αγαπώ
Αγαπά πραγματικά το άλογό της.
બોલો
સિનેમામાં વધારે જોરથી બોલવું જોઈએ નહીં.
Bōlō
sinēmāmāṁ vadhārē jōrathī bōlavuṁ jō‘ī‘ē nahīṁ.
μιλώ
Δεν πρέπει να μιλάμε πολύ δυνατά στο σινεμά.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Tapāsō
danta cikitsaka dānta tapāsē chē.
ελέγχω
Ο οδοντίατρος ελέγχει τα δόντια.
છોડો
હું હમણાંથી ધૂમ્રપાન છોડવા માંગુ છું!
Chōḍō
huṁ hamaṇānthī dhūmrapāna chōḍavā māṅgu chuṁ!
παραιτούμαι
Θέλω να παραιτηθώ από το κάπνισμα από τώρα!
ભૂલ કરો
કાળજીપૂર્વક વિચારો જેથી તમે ભૂલ ન કરો!
Bhūla karō
kāḷajīpūrvaka vicārō jēthī tamē bhūla na karō!
κάνω λάθος
Σκέψου προσεκτικά για να μην κάνεις λάθος!
બહાર જાઓ
બાળકો આખરે બહાર જવા માંગે છે.
Bahāra jā‘ō
bāḷakō ākharē bahāra javā māṅgē chē.
βγαίνω έξω
Τα παιδιά τελικά θέλουν να βγουν έξω.
વર્ણન કરો
રંગોનું વર્ણન કેવી રીતે કરી શકાય?
Varṇana karō
raṅgōnuṁ varṇana kēvī rītē karī śakāya?
περιγράφω
Πώς μπορεί κανείς να περιγράψει τα χρώματα;
મૂલ્યાંકન
તે કંપનીની કામગીરીનું મૂલ્યાંકન કરે છે.
Mūlyāṅkana
tē kampanīnī kāmagīrīnuṁ mūlyāṅkana karē chē.
αξιολογώ
Αξιολογεί την απόδοση της εταιρείας.
ઉપર ઉઠાવો
માતા તેના બાળકને ઉપાડે છે.
Upara uṭhāvō
mātā tēnā bāḷakanē upāḍē chē.
σηκώνω
Η μητέρα σηκώνει το μωρό της.