Λεξιλόγιο

Μάθετε Ρήματα – Γκουτζαρατικά

સારાંશ
તમારે આ ટેક્સ્ટમાંથી મુખ્ય મુદ્દાઓનો સારાંશ આપવાની જરૂર છે.
Sārānśa
tamārē ā ṭēksṭamānthī mukhya muddā‘ōnō sārānśa āpavānī jarūra chē.
περιλαμβάνω
Πρέπει να περιλαμβάνεις τα κύρια σημεία από αυτό το κείμενο.
પ્રસ્થાન
ટ્રેન ઉપડે છે.
Prasthāna
ṭrēna upaḍē chē.
αναχωρώ
Το τρένο αναχωρεί.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Saraḷa āvō
sarphiṅga tēnī pāsē saraḷatāthī āvē chē.
έρχομαι εύκολα
Το σέρφινγκ του έρχεται εύκολα.
ટાળો
તેણે બદામ ટાળવાની જરૂર છે.
Ṭāḷō
tēṇē badāma ṭāḷavānī jarūra chē.
αποφεύγω
Πρέπει να αποφεύγει τους καρπούς.
કર
કંપનીઓ પર વિવિધ રીતે કર વસૂલવામાં આવે છે.
Kara
kampanī‘ō para vividha rītē kara vasūlavāmāṁ āvē chē.
φορολογώ
Οι εταιρείες φορολογούνται με διάφορους τρόπους.
ખોલો
સેફને સિક્રેટ કોડથી ખોલી શકાય છે.
Khōlō
sēphanē sikrēṭa kōḍathī khōlī śakāya chē.
ανοίγω
Το χρηματοκιβώτιο μπορεί να ανοιχτεί με τον μυστικό κώδικα.
દાખલ કરો
જહાજ બંદરમાં પ્રવેશી રહ્યું છે.
Dākhala karō
jahāja bandaramāṁ pravēśī rahyuṁ chē.
μπαίνω
Το πλοίο μπαίνει στο λιμάνι.
બહાર જાઓ
છોકરીઓને સાથે બહાર જવાનું ગમે છે.
Bahāra jā‘ō
chōkarī‘ōnē sāthē bahāra javānuṁ gamē chē.
βγαίνω έξω
Στα κορίτσια αρέσει να βγαίνουν έξω μαζί.
ધોવા
માતા તેના બાળકને ધોઈ નાખે છે.
Dhōvā
mātā tēnā bāḷakanē dhō‘ī nākhē chē.
πλένω
Η μητέρα πλένει το παιδί της.
કરી શકો છો
નાનો પહેલેથી જ ફૂલોને પાણી આપી શકે છે.
Karī śakō chō
nānō pahēlēthī ja phūlōnē pāṇī āpī śakē chē.
μπορώ
Το μικρό μπορεί ήδη να ποτίσει τα λουλούδια.
લાવવા
ઘરમાં બૂટ લાવવું જોઈએ નહીં.
Lāvavā
gharamāṁ būṭa lāvavuṁ jō‘ī‘ē nahīṁ.
φέρνω
Δεν πρέπει να φέρνεις τις μπότες μέσα στο σπίτι.
મદદ
અગ્નિશામકોએ ઝડપથી મદદ કરી.
Madada
agniśāmakō‘ē jhaḍapathī madada karī.
βοηθώ
Οι πυροσβέστες βοήθησαν γρήγορα.