Vocabulary

em Fruits   »   ta பழங்கள்

almond

பாதாம் கொட்டை

pātām koṭṭai
almond
apple

ஆப்பிள்

āppiḷ
apple
apricot

சர்க்கரை பாதாமி

carkkarai pātāmi
apricot
banana

வாழை

vāḻai
banana
banana peel

வாழைத் தோல்

vāḻait tōl
banana peel
berry

பெர்ரி

perri
berry
blackberry

பிளாக்பெர்ரி

piḷākperri
blackberry
blood orange

இரத்த வண்ண ஆரஞ்சு

iratta vaṇṇa ārañcu
blood orange
blueberry

அவுரிநெல்லி

avurinelli
blueberry
cherry

செர்ரி

cerri
cherry
fig

அத்தி

atti
fig
fruit

பழம்

paḻam
fruit
fruit salad

பழக் கலவை

paḻak kalavai
fruit salad
fruits

பழங்கள்

paḻaṅkaḷ
fruits
gooseberry

நெல்லிக்காய்

nellikkāy
gooseberry
grape

திராட்சை

tirāṭcai
grape
grapefruit

பப்ளிமாஸ் பழம்

papḷimās paḻam
grapefruit
kiwi

பசலிப்பழம்

pacalippaḻam
kiwi
lemon

எலுமிச்சை

elumiccai
lemon
lime

சாத்துக்குடி

cāttukkuṭi
lime
lychee

விளச்சிப்பழம்

viḷaccippaḻam
lychee
mandarin

கமலா ஆரஞ்சு

kamalā ārañcu
mandarin
mango

மாங்கனி

māṅkaṉi
mango
melon

முலாம்பழம்

mulāmpaḻam
melon
nectarine

நெக்டரின்

nekṭariṉ
nectarine
orange

ஆரஞ்சு

ārañcu
orange
papaya

பப்பாளிப்பழம்

pappāḷippaḻam
papaya
peach

குழிப்பேரி

kuḻippēri
peach
pear

பேரிக்காய்

pērikkāy
pear
pineapple

அன்னாசி

aṉṉāci
pineapple
plum

ப்ளம்

pḷam
plum
plum

ப்ளம்

pḷam
plum
pomegranate

மாதுளை

mātuḷai
pomegranate
prickly pear

நாகதாளி

nākatāḷi
prickly pear
quince

சீமைமாதுளம்பழம்

cīmaimātuḷampaḻam
quince
raspberry

புற்றுப்பழம்

puṟṟuppaḻam
raspberry
redcurrant

செந்திராட்சை

centirāṭcai
redcurrant
star fruit

நட்சத்திர பழம்

naṭcattira paḻam
star fruit
strawberry

ஸ்ட்ராபெரி

sṭrāperi
strawberry
watermelon

தர்பூசணி

tarpūcaṇi
watermelon