Vocabulary

Learn Verbs – Gujarati

cms/verbs-webp/129300323.webp
સ્પર્શ
ખેડૂત તેના છોડને સ્પર્શે છે.
Sparśa
khēḍūta tēnā chōḍanē sparśē chē.
touch
The farmer touches his plants.
cms/verbs-webp/89516822.webp
સજા કરો
તેણે તેની પુત્રીને સજા કરી.
Sajā karō
tēṇē tēnī putrīnē sajā karī.
punish
She punished her daughter.
cms/verbs-webp/100434930.webp
અંત
માર્ગ અહીં પૂરો થાય છે.
Anta
mārga ahīṁ pūrō thāya chē.
end
The route ends here.
cms/verbs-webp/85860114.webp
આગળ જાઓ
તમે આ સમયે વધુ આગળ વધી શકતા નથી.
Āgaḷa jā‘ō
tamē ā samayē vadhu āgaḷa vadhī śakatā nathī.
go further
You can’t go any further at this point.
cms/verbs-webp/50772718.webp
રદ કરો
કરાર રદ કરવામાં આવ્યો છે.
Rada karō
karāra rada karavāmāṁ āvyō chē.
cancel
The contract has been canceled.
cms/verbs-webp/108118259.webp
ભૂલી જાઓ
તે હવે તેનું નામ ભૂલી ગઈ છે.
Bhūlī jā‘ō
tē havē tēnuṁ nāma bhūlī ga‘ī chē.
forget
She’s forgotten his name now.
cms/verbs-webp/89025699.webp
વહન
ગધેડો ભારે ભાર વહન કરે છે.
Vahana
gadhēḍō bhārē bhāra vahana karē chē.
carry
The donkey carries a heavy load.
cms/verbs-webp/123498958.webp
બતાવો
તે તેના બાળકને દુનિયા બતાવે છે.
Batāvō
tē tēnā bāḷakanē duniyā batāvē chē.
show
He shows his child the world.
cms/verbs-webp/102447745.webp
રદ કરો
તેણે કમનસીબે મીટિંગ રદ કરી.
Rada karō
tēṇē kamanasībē mīṭiṅga rada karī.
cancel
He unfortunately canceled the meeting.
cms/verbs-webp/90183030.webp
મદદ કરો
તેણે તેને મદદ કરી.
Madada karō
tēṇē tēnē madada karī.
help up
He helped him up.
cms/verbs-webp/91930542.webp
રોકો
પોલીસ મહિલા કાર રોકે છે.
Rōkō
pōlīsa mahilā kāra rōkē chē.
stop
The policewoman stops the car.
cms/verbs-webp/35071619.webp
પસાર કરો
બંને એકબીજા પાસેથી પસાર થાય છે.
Pasāra karō
bannē ēkabījā pāsēthī pasāra thāya chē.
pass by
The two pass by each other.