Vocabulary

Learn Verbs – Gujarati

cms/verbs-webp/103910355.webp
બેસો
રૂમમાં ઘણા લોકો બેઠા છે.
Bēsō
rūmamāṁ ghaṇā lōkō bēṭhā chē.
sit
Many people are sitting in the room.
cms/verbs-webp/123786066.webp
પીણું
તે ચા પીવે છે.
Pīṇuṁ
tē cā pīvē chē.
drink
She drinks tea.
cms/verbs-webp/118064351.webp
ટાળો
તેણે બદામ ટાળવાની જરૂર છે.
Ṭāḷō
tēṇē badāma ṭāḷavānī jarūra chē.
avoid
He needs to avoid nuts.
cms/verbs-webp/26758664.webp
સાચવો
મારા બાળકોએ પોતાના પૈસા બચાવ્યા છે.
Sācavō
mārā bāḷakō‘ē pōtānā paisā bacāvyā chē.
save
My children have saved their own money.
cms/verbs-webp/46602585.webp
પરિવહન
અમે કારની છત પર બાઇકનું પરિવહન કરીએ છીએ.
Parivahana
amē kāranī chata para bā‘ikanuṁ parivahana karī‘ē chī‘ē.
transport
We transport the bikes on the car roof.
cms/verbs-webp/8451970.webp
ચર્ચા
સાથીદારો સમસ્યાની ચર્ચા કરે છે.
Carcā
sāthīdārō samasyānī carcā karē chē.
discuss
The colleagues discuss the problem.
cms/verbs-webp/108350963.webp
સમૃદ્ધ
મસાલા આપણા ખોરાકને સમૃદ્ધ બનાવે છે.
Samr̥d‘dha
masālā āpaṇā khōrākanē samr̥d‘dha banāvē chē.
enrich
Spices enrich our food.
cms/verbs-webp/84476170.webp
માંગ
તેણે જેની સાથે અકસ્માત થયો તેની પાસેથી વળતરની માંગણી કરી.
Māṅga
tēṇē jēnī sāthē akasmāta thayō tēnī pāsēthī vaḷataranī māṅgaṇī karī.
demand
He demanded compensation from the person he had an accident with.
cms/verbs-webp/119493396.webp
બિલ્ડ અપ
તેઓએ સાથે મળીને ઘણું બધું બનાવ્યું છે.
Bilḍa apa
tē‘ō‘ē sāthē maḷīnē ghaṇuṁ badhuṁ banāvyuṁ chē.
build up
They have built up a lot together.
cms/verbs-webp/121264910.webp
કાપો
કચુંબર માટે, તમારે કાકડી કાપવી પડશે.
Kāpō
kacumbara māṭē, tamārē kākaḍī kāpavī paḍaśē.
cut up
For the salad, you have to cut up the cucumber.
cms/verbs-webp/62069581.webp
મોકલો
હું તમને એક પત્ર મોકલી રહ્યો છું.
Mōkalō
huṁ tamanē ēka patra mōkalī rahyō chuṁ.
send
I am sending you a letter.
cms/verbs-webp/11579442.webp
ફેંકવું
તેઓ એકબીજાને બોલ ફેંકે છે.
Phēṅkavuṁ
tē‘ō ēkabījānē bōla phēṅkē chē.
throw to
They throw the ball to each other.