Vocabulary

Learn Verbs – Tamil

cms/verbs-webp/64904091.webp
எடு
நாங்கள் எல்லா ஆப்பிள்களையும் எடுக்க வேண்டும்.
Eṭu
nāṅkaḷ ellā āppiḷkaḷaiyum eṭukka vēṇṭum.
pick up
We have to pick up all the apples.
cms/verbs-webp/33564476.webp
கொண்டு
பீட்சா டெலிவரி செய்பவர் பீட்சாவை கொண்டு வருகிறார்.
Koṇṭu
pīṭcā ṭelivari ceypavar pīṭcāvai koṇṭu varukiṟār.
bring by
The pizza delivery guy brings the pizza by.
cms/verbs-webp/73649332.webp
கத்தி
நீங்கள் கேட்க வேண்டும் என்றால், நீங்கள் உங்கள் செய்தியை சத்தமாக கத்த வேண்டும்.
Katti
nīṅkaḷ kēṭka vēṇṭum eṉṟāl, nīṅkaḷ uṅkaḷ ceytiyai cattamāka katta vēṇṭum.
shout
If you want to be heard, you have to shout your message loudly.
cms/verbs-webp/109434478.webp
திறந்த
வாணவேடிக்கையுடன் திருவிழா திறக்கப்பட்டது.
Tiṟanta
vāṇavēṭikkaiyuṭaṉ tiruviḻā tiṟakkappaṭṭatu.
open
The festival was opened with fireworks.
cms/verbs-webp/68779174.webp
பிரதிநிதித்துவம்
வழக்கறிஞர்கள் தங்கள் வாடிக்கையாளர்களை நீதிமன்றத்தில் பிரதிநிதித்துவப்படுத்துகிறார்கள்.
Piratinitittuvam
vaḻakkaṟiñarkaḷ taṅkaḷ vāṭikkaiyāḷarkaḷai nītimaṉṟattil piratinitittuvappaṭuttukiṟārkaḷ.
represent
Lawyers represent their clients in court.
cms/verbs-webp/123947269.webp
மானிட்டர்
இங்கு அனைத்தும் கேமராக்கள் மூலம் கண்காணிக்கப்படுகிறது.
Māṉiṭṭar
iṅku aṉaittum kēmarākkaḷ mūlam kaṇkāṇikkappaṭukiṟatu.
monitor
Everything is monitored here by cameras.
cms/verbs-webp/120762638.webp
சொல்ல
உன்னிடம் ஒரு முக்கியமான விஷயம் சொல்ல வேண்டும்.
Colla
uṉṉiṭam oru mukkiyamāṉa viṣayam colla vēṇṭum.
tell
I have something important to tell you.
cms/verbs-webp/23257104.webp
தள்ளு
அவர்கள் மனிதனை தண்ணீரில் தள்ளுகிறார்கள்.
Taḷḷu
avarkaḷ maṉitaṉai taṇṇīril taḷḷukiṟārkaḷ.
push
They push the man into the water.
cms/verbs-webp/102304863.webp
உதை
கவனமாக இருங்கள், குதிரையால் உதைக்க முடியும்!
Utai
kavaṉamāka iruṅkaḷ, kutiraiyāl utaikka muṭiyum!
kick
Be careful, the horse can kick!
cms/verbs-webp/114052356.webp
எரி
இறைச்சி கிரில்லில் எரிக்கக்கூடாது.
Eri
iṟaicci kirillil erikkakkūṭātu.
burn
The meat must not burn on the grill.
cms/verbs-webp/83548990.webp
திரும்ப
பூமராங் திரும்பியது.
Tirumpa
pūmarāṅ tirumpiyatu.
return
The boomerang returned.
cms/verbs-webp/90321809.webp
பணம் செலவு
பழுதுபார்ப்பதற்காக அதிக பணம் செலவழிக்க வேண்டியுள்ளது.
Paṇam celavu
paḻutupārppataṟkāka atika paṇam celavaḻikka vēṇṭiyuḷḷatu.
spend money
We have to spend a lot of money on repairs.