Vocabulary

en Feelings   »   ta உணர்வுகள்

affection

அன்பு

aṉpu
affection
anger

கோபம்

kōpam
anger
boredom

சலிப்பு

calippu
boredom
confidence

நம்பிக்கை

nampikkai
confidence
creativity

படைப்பாற்றல்

paṭaippāṟṟal
creativity
crisis

நெருக்கடி

nerukkaṭi
crisis
curiosity

ஆர்வம்

ārvam
curiosity
defeat

தோல்வி

tōlvi
defeat
depression

மன அழுத்தம்

maṉa aḻuttam
depression
despair

நம்பிக்கையின்மை

nampikkaiyiṉmai
despair
disappointment

ஏமாற்றம்

ēmāṟṟam
disappointment
distrust

அவநம்பிக்கை

avanampikkai
distrust
doubt

சந்தேகம்

cantēkam
doubt
dream

கனவு

kaṉavu
dream
fatigue

சோர்வு

cōrvu
fatigue
fear

பயம்

payam
fear
fight

சண்டை

caṇṭai
fight
friendship

நட்பு

naṭpu
friendship
fun

வேடிக்கை

vēṭikkai
fun
grief

ஆழ்ந்த துக்கம்

āḻnta tukkam
grief
grimace

முக நெளிப்பு

muka neḷippu
grimace
happiness

மகிழ்ச்சி

makiḻcci
happiness
hope

நம்பிக்கை

nampikkai
hope
hunger

பசி

paci
hunger
interest

ஆர்வம்

ārvam
interest
joy

மகிழ்ச்சி

makiḻcci
joy
kiss

முத்தம்

muttam
kiss
loneliness

தனிமை

taṉimai
loneliness
love

அன்பு

aṉpu
love
melancholy

துக்கம்

tukkam
melancholy
mood

மனநிலை

maṉanilai
mood
optimism

நம்பிக்கை

nampikkai
optimism
panic

பெரும் அச்சம்

perum accam
panic
perplexity

குழப்பம்

kuḻappam
perplexity
rage

ஆத்திரம்

āttiram
rage
rejection

நிராகரிப்பு

nirākarippu
rejection
relationship

உறவு

uṟavu
relationship
request

விண்ணப்பம்

viṇṇappam
request
scream

அலறல்

alaṟal
scream
security

பாதுகாப்பு

pātukāppu
security
shock

அதிர்ச்சி

atircci
shock
smile

புன்னகை

puṉṉakai
smile
tenderness

மென்மை

meṉmai
tenderness
thought

சிந்தனை

cintaṉai
thought
thoughtfulness

நன்றாக சிந்தித்து நடத்தல்

naṉṟāka cintittu naṭattal
thoughtfulness