Vocabulary

en Occupations   »   ta தொழில்

architect

கட்டிடக் கலைஞர்

kaṭṭiṭak kalaiñar
architect
astronaut

விண்வெளி வீரர்

viṇveḷi vīrar
astronaut
barber

நாவிதர்

nāvitar
barber
blacksmith

கொல்லன்

kollaṉ
blacksmith
boxer

குத்துச்சண்டை வீர்ர்

kuttuccaṇṭai vīrr
boxer
bullfighter

எருது அடக்குபவர்

erutu aṭakkupavar
bullfighter
bureaucrat

அதிகாரி

atikāri
bureaucrat
business trip

வணிகப் பயணம்

vaṇikap payaṇam
business trip
businessman

தொழிலதிபர்

toḻilatipar
businessman
butcher

கசாப்புக்காரன்

kacāppukkāraṉ
butcher
car mechanic

கார் மெக்கானிக்

kār mekkāṉik
car mechanic
caretaker

பொறுப்பாளர்

poṟuppāḷar
caretaker
cleaning lady

சுத்தப்படுத்தும் பெண்மனி

cuttappaṭuttum peṇmaṉi
cleaning lady
clown

கோமாளி

kōmāḷi
clown
colleague

உடன் பணியாற்றுபவர்

uṭaṉ paṇiyāṟṟupavar
colleague
conductor

இசைக்குழுவை வழிநட்த்துபவர்

icaikkuḻuvai vaḻinaṭttupavar
conductor
cook

சமையற்காரர்

camaiyaṟkārar
cook
cowboy

ஆயன்

āyaṉ
cowboy
dentist

பல் மருத்துவர்

pal maruttuvar
dentist
detective

துப்பறிவாளர்

tuppaṟivāḷar
detective
diver

ஆழ்கடல் நீச்சல்காரர்

āḻkaṭal nīccalkārar
diver
doctor

வைத்தியர்

vaittiyar
doctor
doctor

மருத்துவர்

maruttuvar
doctor
electrician

மின்சாரப் பணியாளர்

miṉcārap paṇiyāḷar
electrician
female student

பெண் மாணவர்

peṇ māṇavar
female student
fireman

தீயணைப்பு வீர்ர்

tīyaṇaippu vīrr
fireman
fisherman

மீனவர்

mīṉavar
fisherman
football player

கால்பந்து வீரர்

kālpantu vīrar
football player
gangster

கொள்ளைக்கூட்டக்காரன்

koḷḷaikkūṭṭakkāraṉ
gangster
gardener

தோட்டக்காரன்

tōṭṭakkāraṉ
gardener
golfer

கோல்ப் விளையாடுபவர்

kōlp viḷaiyāṭupavar
golfer
guitarist

கிட்டார் வாசிப்பவர்

kiṭṭār vācippavar
guitarist
hunter

வேட்டைக்காரன்

vēṭṭaikkāraṉ
hunter
interior designer

உள்ளக வடிவமைப்பாளர்

uḷḷaka vaṭivamaippāḷar
interior designer
judge

நீதிபதி

nītipati
judge
kayaker

பனிக்கடல் படகோட்டி

paṉikkaṭal paṭakōṭṭi
kayaker
magician

மந்திரவாதி

mantiravāti
magician
male student

ஆண் மாணவர்

āṇ māṇavar
male student
marathon runner

மாரத்தான் ஓட்டப்பந்தய வீர்ர்

mārattāṉ ōṭṭappantaya vīrr
marathon runner
musician

இசைக் கலைஞர்

icaik kalaiñar
musician
nun

கன்னிகாஸ்த்ரீ

kaṉṉikāstrī
nun
occupation

தொழில்

toḻil
occupation
ophthalmologist

கண் மருத்துவர்

kaṇ maruttuvar
ophthalmologist
optician

மூக்குக்கண்ணாடி விற்பவர்

mūkkukkaṇṇāṭi viṟpavar
optician
painter

வண்ணம் பூசுபவர்

vaṇṇam pūcupavar
painter
paper boy

செய்தித்தாள் விநியோகிப்பவர்

ceytittāḷ viniyōkippavar
paper boy
photographer

நிழற்படம் எடுப்பவர்

niḻaṟpaṭam eṭuppavar
photographer
pirate

கப்பற் கொள்ளைக்காரன்

kappaṟ koḷḷaikkāraṉ
pirate
plumber

குழாய் செப்பனிடுபவர்

kuḻāy ceppaṉiṭupavar
plumber
policeman

போலீஸ்காரர்

pōlīskārar
policeman
porter

சுமை தூக்குபவர்

cumai tūkkupavar
porter
prisoner

கைதி

kaiti
prisoner
secretary

காரியதரிசி

kāriyatarici
secretary
spy

வேவுக்காரன்

vēvukkāraṉ
spy
surgeon

அறுவை சிகிச்சை நிபுணர்

aṟuvai cikiccai nipuṇar
surgeon
teacher

ஆசிரியர்

āciriyar
teacher
thief

திருடன்

tiruṭaṉ
thief
truck driver

லாரி டிரைவர்

lāri ṭiraivar
truck driver
unemployment

வேலையில்லாமை

vēlaiyillāmai
unemployment
waitress

பணியாளர்

paṇiyāḷar
waitress
window cleaner

ஜன்னல் துப்புரவாளர்

jaṉṉal tuppuravāḷar
window cleaner
work

வேலை

vēlai
work
worker

தொழிலாளி

toḻilāḷi
worker