Vocabulary

Learn Verbs – Gujarati

cms/verbs-webp/117491447.webp
નિર્ભર
તે અંધ છે અને બહારની મદદ પર આધાર રાખે છે.
Nirbhara
tē andha chē anē bahāranī madada para ādhāra rākhē chē.
depend
He is blind and depends on outside help.
cms/verbs-webp/129300323.webp
સ્પર્શ
ખેડૂત તેના છોડને સ્પર્શે છે.
Sparśa
khēḍūta tēnā chōḍanē sparśē chē.
touch
The farmer touches his plants.
cms/verbs-webp/115153768.webp
સ્પષ્ટ જુઓ
હું મારા નવા ચશ્મા દ્વારા બધું સ્પષ્ટપણે જોઈ શકું છું.
Spaṣṭa ju‘ō
huṁ mārā navā caśmā dvārā badhuṁ spaṣṭapaṇē jō‘ī śakuṁ chuṁ.
see clearly
I can see everything clearly through my new glasses.
cms/verbs-webp/61575526.webp
માર્ગ આપો
ઘણા જૂના મકાનોને નવા માટે રસ્તો આપવો પડે છે.
Mārga āpō
ghaṇā jūnā makānōnē navā māṭē rastō āpavō paḍē chē.
give way
Many old houses have to give way for the new ones.
cms/verbs-webp/113253386.webp
વર્કઆઉટ
આ વખતે તે કામમાં આવ્યું નથી.
Varka‘ā‘uṭa
ā vakhatē tē kāmamāṁ āvyuṁ nathī.
work out
It didn’t work out this time.
cms/verbs-webp/96531863.webp
મારફતે જાઓ
શું બિલાડી આ છિદ્રમાંથી પસાર થઈ શકે છે?
Māraphatē jā‘ō
śuṁ bilāḍī ā chidramānthī pasāra tha‘ī śakē chē?
go through
Can the cat go through this hole?
cms/verbs-webp/110347738.webp
આનંદ
ગોલ જર્મન સોકર ચાહકોને આનંદ આપે છે.
Ānanda
gōla jarmana sōkara cāhakōnē ānanda āpē chē.
delight
The goal delights the German soccer fans.
cms/verbs-webp/66441956.webp
લખો
તમારે પાસવર્ડ લખવો પડશે!
Lakhō
tamārē pāsavarḍa lakhavō paḍaśē!
write down
You have to write down the password!
cms/verbs-webp/107996282.webp
સંદર્ભ લો
શિક્ષક બોર્ડ પરના ઉદાહરણનો સંદર્ભ આપે છે.
Sandarbha lō
śikṣaka bōrḍa paranā udāharaṇanō sandarbha āpē chē.
refer
The teacher refers to the example on the board.
cms/verbs-webp/124525016.webp
પાછળ આવેલા
તેની યુવાનીનો સમય ઘણો પાછળ છે.
Pāchaḷa āvēlā
tēnī yuvānīnō samaya ghaṇō pāchaḷa chē.
lie behind
The time of her youth lies far behind.
cms/verbs-webp/20045685.webp
પ્રભાવિત
તે ખરેખર અમને પ્રભાવિત કર્યા!
Prabhāvita
tē kharēkhara amanē prabhāvita karyā!
impress
That really impressed us!
cms/verbs-webp/10206394.webp
સહન કરવું
તે ભાગ્યે જ પીડા સહન કરી શકે છે!
Sahana karavuṁ
tē bhāgyē ja pīḍā sahana karī śakē chē!
endure
She can hardly endure the pain!