Vocabulary

Learn Verbs – Gujarati

cms/verbs-webp/120978676.webp
બળી જવું
આગ ઘણા જંગલોને બાળી નાખશે.
Baḷī javuṁ
āga ghaṇā jaṅgalōnē bāḷī nākhaśē.
burn down
The fire will burn down a lot of the forest.
cms/verbs-webp/87994643.webp
ચાલવું
સમૂહ એક પુલ પાર ચાલ્યો ગયો.
Cālavuṁ
samūha ēka pula pāra cālyō gayō.
walk
The group walked across a bridge.
cms/verbs-webp/86215362.webp
મોકલો
આ કંપની આખી દુનિયામાં માલ મોકલે છે.
Mōkalō
ā kampanī ākhī duniyāmāṁ māla mōkalē chē.
send
This company sends goods all over the world.
cms/verbs-webp/1502512.webp
વાંચો
હું ચશ્મા વિના વાંચી શકતો નથી.
Vān̄cō
huṁ caśmā vinā vān̄cī śakatō nathī.
read
I can’t read without glasses.
cms/verbs-webp/73649332.webp
પોકાર
જો તમારે સાંભળવું હોય, તો તમારે તમારા સંદેશને જોરથી બૂમો પાડવી પડશે.
Pōkāra
jō tamārē sāmbhaḷavuṁ hōya, tō tamārē tamārā sandēśanē jōrathī būmō pāḍavī paḍaśē.
shout
If you want to be heard, you have to shout your message loudly.
cms/verbs-webp/64278109.webp
ખાઓ
મેં સફરજન ખાધું છે.
Khā‘ō
mēṁ sapharajana khādhuṁ chē.
eat up
I have eaten up the apple.
cms/verbs-webp/124053323.webp
મોકલો
તે પત્ર મોકલી રહ્યો છે.
Mōkalō
tē patra mōkalī rahyō chē.
send
He is sending a letter.
cms/verbs-webp/18473806.webp
વળાંક મેળવો
કૃપા કરીને રાહ જુઓ, તમને ટૂંક સમયમાં તમારો વારો આવશે!
Vaḷāṅka mēḷavō
kr̥pā karīnē rāha ju‘ō, tamanē ṭūṅka samayamāṁ tamārō vārō āvaśē!
get a turn
Please wait, you’ll get your turn soon!
cms/verbs-webp/95543026.webp
ભાગ લો
તે રેસમાં ભાગ લઈ રહ્યો છે.
Bhāga lō
tē rēsamāṁ bhāga la‘ī rahyō chē.
take part
He is taking part in the race.
cms/verbs-webp/120015763.webp
બહાર જવા માંગો છો
બાળક બહાર જવા માંગે છે.
Bahāra javā māṅgō chō
bāḷaka bahāra javā māṅgē chē.
want to go out
The child wants to go outside.
cms/verbs-webp/87205111.webp
કબજો લેવો
તીડોએ કબજો જમાવી લીધો છે.
Kabajō lēvō
tīḍō‘ē kabajō jamāvī līdhō chē.
take over
The locusts have taken over.
cms/verbs-webp/120086715.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Pūrṇa
śuṁ tamē pajhala pūrṇa karī śakaśō?
complete
Can you complete the puzzle?