Vortprovizo

eo Vetero   »   ta வானிலை

la barometro

காற்றழுத்தமானி

kāṟṟaḻuttamāṉi
la barometro
la nubo

மேகம்

mēkam
la nubo
la malvarmo

குளிர்ச்சி

kuḷircci
la malvarmo
la lunarko

பிறைச் சந்திரன்

piṟaic cantiraṉ
la lunarko
la mallumo

இருள்

iruḷ
la mallumo
la trosekeco / la senpluveco

வறட்சி

vaṟaṭci
la trosekeco / la senpluveco
la tero

புவி

puvi
la tero
la nebulo

மூடுபனி

mūṭupaṉi
la nebulo
la frosto

பனி

paṉi
la frosto
la glatiso

கண்ணாடிபோல் மெருகிடு

kaṇṇāṭipōl merukiṭu
la glatiso
la varmo

வெப்பம்

veppam
la varmo
la uragano

புயல்

puyal
la uragano
la stalaktito

உறை நீர் மணி

uṟai nīr maṇi
la stalaktito
la fulmo

மின்னல்

miṉṉal
la fulmo
la meteorŝtono

எரி நட்சத்திரம்

eri naṭcattiram
la meteorŝtono
la luno

சந்திரன்

cantiraṉ
la luno
la ĉielarko

வானவில்

vāṉavil
la ĉielarko
la pluvguto

மழைத்துளி

maḻaittuḷi
la pluvguto
la neĝo

பனி

paṉi
la neĝo
la neĝero

பனிச்செதில்

paṉiccetil
la neĝero
la neĝhomo

பனி மனிதன்

paṉi maṉitaṉ
la neĝhomo
la stelo

நட்சத்திரம்

naṭcattiram
la stelo
la ŝtormo

புயல்

puyal
la ŝtormo
la ŝtorma ondego

புயல் எழுச்சி

puyal eḻucci
la ŝtorma ondego
la suno

சூரியன்

cūriyaṉ
la suno
la sunradio

சூரியக் கதிர்கள்

cūriyak katirkaḷ
la sunradio
la sunsubiro

சூரிய அஸ்தமனம்

cūriya astamaṉam
la sunsubiro
la termometro

வெப்பமானி

veppamāṉi
la termometro
la fulmotondro

இடியுடன் கூடிய மழை

iṭiyuṭaṉ kūṭiya maḻai
la fulmotondro
la krepusko

அந்தி கருக்கல்

anti karukkal
la krepusko
la vetero

வானிலை

vāṉilai
la vetero
la malsekeco

ஈரமான நிலை

īramāṉa nilai
la malsekeco
la vento

வீசும் காற்று

vīcum kāṟṟu
la vento