Sõnavara

et Arhitektuur   »   ta கட்டிடக்கலை

arhitektuur

கட்டிடக்கலை

kaṭṭiṭakkalai
arhitektuur
areen

அரங்கம்

araṅkam
areen
ait

தானிய களஞ்சியம்

tāṉiya kaḷañciyam
ait
barokk

ஒருவகைக் கட்டட பாணி

oruvakaik kaṭṭaṭa pāṇi
barokk
ehitusklots

தொகுதி

tokuti
ehitusklots
telliskivimaja

செங்கல் வீடு

ceṅkal vīṭu
telliskivimaja
sild

பாலம்

pālam
sild
hoone

கட்டடம்

kaṭṭaṭam
hoone
loss

அரண்மனை

araṇmaṉai
loss
katedraal

தேவாலயம்

tēvālayam
katedraal
sammas

பத்தி

patti
sammas
ehitusplats

கட்டுமானத் தளம்

kaṭṭumāṉat taḷam
ehitusplats
kuppel

குவிந்த கூரை (மண்டபம்

kuvinta kūrai (maṇṭapam
kuppel
fassaad

கட்டிடத்தின் முகப்பு

kaṭṭiṭattiṉ mukappu
fassaad
jalgpallistaadion

கால்பந்து மைதானம்

kālpantu maitāṉam
jalgpallistaadion
kindlus

கோட்டை

kōṭṭai
kindlus
viil

கேபிள்

kēpiḷ
viil
värav

வாயிற் கதவு

vāyiṟ katavu
värav
puitsõrestikmaja

அரைமர வீடு

araimara vīṭu
puitsõrestikmaja
tuletorn

கலங்கரை விளக்கம்

kalaṅkarai viḷakkam
tuletorn
ehitis

நினைவுச் சின்னம்

niṉaivuc ciṉṉam
ehitis
mošee

மசூதி

macūti
mošee
obelisk

சதுரத் தூபி

caturat tūpi
obelisk
büroohoone

அலுவலக கட்டிடம்

aluvalaka kaṭṭiṭam
büroohoone
katus

கூரை

kūrai
katus
varemed

சிதைவு

citaivu
varemed
tellingud

சாரம்

cāram
tellingud
pilvelõhkuja

பல மாடிக் கட்டிடம்

pala māṭik kaṭṭiṭam
pilvelõhkuja
rippsild

தொங்கு பாலம்

toṅku pālam
rippsild
kahhel

தரை ஓடு

tarai ōṭu
kahhel