સાંભળો
તેને તેની ગર્ભવતી પત્નીના પેટની વાત સાંભળવી ગમે છે.
Sāmbhaḷō
tēnē tēnī garbhavatī patnīnā pēṭanī vāta sāmbhaḷavī gamē chē.
گوش دادن
او دوست دارد به شکم همسر حاملهاش گوش دهد.
રાત પસાર કરો
અમે કારમાં રાત વિતાવીએ છીએ.
Rāta pasāra karō
amē kāramāṁ rāta vitāvī‘ē chī‘ē.
شب گذراندن
ما شب را در ماشین میگذرانیم.
કાપો
કામદાર ઝાડને કાપી નાખે છે.
Kāpō
kāmadāra jhāḍanē kāpī nākhē chē.
قطع کردن
کارگر درخت را قطع میکند.
લાત
સાવચેત રહો, ઘોડો લાત મારી શકે છે!
Lāta
sāvacēta rahō, ghōḍō lāta mārī śakē chē!
لگد زدن
مراقب باشید، اسب میتواند لگد بزند!
લગ્ન કરો
સગીરોને લગ્ન કરવાની મંજૂરી નથી.
Lagna karō
sagīrōnē lagna karavānī man̄jūrī nathī.
ازدواج کردن
کودکان اجازه ازدواج ندارند.
બહાર ખેંચો
પ્લગ બહાર ખેંચાય છે!
Bahāra khēn̄cō
plaga bahāra khēn̄cāya chē!
بیرون کشیدن
پریز بیرون کشیده شده!
અપેક્ષા
મારી બહેન બાળકની અપેક્ષા રાખે છે.
Apēkṣā
mārī bahēna bāḷakanī apēkṣā rākhē chē.
انتظار داشتن
خواهرم منتظر فرزند است.
બોલો
સિનેમામાં વધારે જોરથી બોલવું જોઈએ નહીં.
Bōlō
sinēmāmāṁ vadhārē jōrathī bōlavuṁ jō‘ī‘ē nahīṁ.
صحبت کردن
کسی نباید در سینما خیلی بلند صحبت کند.
નશામાં થાઓ
તે નશામાં આવી ગયો.
Naśāmāṁ thā‘ō
tē naśāmāṁ āvī gayō.
مست شدن
او مست شد.
ખોલો
બાળક તેની ભેટ ખોલી રહ્યું છે.
Khōlō
bāḷaka tēnī bhēṭa khōlī rahyuṁ chē.
باز کردن
کودک هدیهاش را باز میکند.
લાવવા
આ દલીલ મારે કેટલી વાર કરવી પડશે?
Lāvavā
ā dalīla mārē kēṭalī vāra karavī paḍaśē?
مطرح کردن
چند بار باید این استدلال را مطرح کنم؟
લણણી
અમે ઘણી બધી વાઇન લણણી કરી.
Laṇaṇī
amē ghaṇī badhī vā‘ina laṇaṇī karī.
برداشت کردن
ما مقدار زیادی میوه مرکبات برداشت کردیم.