કામ
મોટરસાઇકલ તૂટી ગઈ છે; તે હવે કામ કરતું નથી.
Kāma
mōṭarasā‘ikala tūṭī ga‘ī chē; tē havē kāma karatuṁ nathī.
کار کردن
موتورسیکلت خراب است؛ دیگر کار نمیکند.
સૉર્ટ કરો
મારી પાસે હજુ ઘણા બધા પેપર્સ સૉર્ટ કરવાના છે.
Sŏrṭa karō
mārī pāsē haju ghaṇā badhā pēparsa sŏrṭa karavānā chē.
مرتب کردن
من هنوز باید کاغذهای زیادی را مرتب کنم.
બોલો
જે કંઇક જાણે છે તે વર્ગમાં બોલી શકે છે.
Bōlō
jē kaṁika jāṇē chē tē vargamāṁ bōlī śakē chē.
صحبت کردن
هر که چیزی میداند میتواند در کلاس صحبت کند.
આવી
અનેક લોકો રજાઓ પર કેમ્પર વેન દ્વારા આવી જાય છે.
Āvī
anēka lōkō rajā‘ō para kēmpara vēna dvārā āvī jāya chē.
رسیدن
بسیاری از مردم در تعطیلات با ون رسیدهاند.
સ્પષ્ટ જુઓ
હું મારા નવા ચશ્મા દ્વારા બધું સ્પષ્ટપણે જોઈ શકું છું.
Spaṣṭa ju‘ō
huṁ mārā navā caśmā dvārā badhuṁ spaṣṭapaṇē jō‘ī śakuṁ chuṁ.
به خوبی دیدن
من با عینک جدیدم همه چیز را به خوبی میبینم.
દ્વારા રોકો
ડોકટરો દરરોજ દર્દીને રોકે છે.
Dvārā rōkō
ḍōkaṭarō dararōja dardīnē rōkē chē.
سر زدن
پزشکها هر روز به بیمار سر میزنند.
પરત
શિક્ષક વિદ્યાર્થીઓને નિબંધો પરત કરે છે.
Parata
śikṣaka vidyārthī‘ōnē nibandhō parata karē chē.
برگشتن
معلم مقالات را به دانشآموزان برمیگرداند.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Ādēśa
tē tēnā kūtarānē ādēśa āpē chē.
فرمان دادن
او به سگش فرمان میدهد.
ઉકેલો
ડિટેક્ટીવ કેસ ઉકેલે છે.
Ukēlō
ḍiṭēkṭīva kēsa ukēlē chē.
حل کردن
کارآگاه پرونده را حل کرده است.
અનુમાન
તમારે અનુમાન લગાવવું પડશે કે હું કોણ છું!
Anumāna
tamārē anumāna lagāvavuṁ paḍaśē kē huṁ kōṇa chuṁ!
حدس زدن
شما باید حدس بزنید که من کی هستم!
દાખલ કરો
જહાજ બંદરમાં પ્રવેશી રહ્યું છે.
Dākhala karō
jahāja bandaramāṁ pravēśī rahyuṁ chē.
وارد شدن
کشتی در حال ورود به بندر است.
મોકલો
હું તમને એક પત્ર મોકલી રહ્યો છું.
Mōkalō
huṁ tamanē ēka patra mōkalī rahyō chuṁ.
فرستادن
من به شما یک نامه میفرستم.