لغت

یادگیری افعال – گجراتی

cms/verbs-webp/85010406.webp
ઉપર કૂદકો
રમતવીરને અવરોધ ઉપર કૂદકો મારવો જોઈએ.
Upara kūdakō
ramatavīranē avarōdha upara kūdakō māravō jō‘ī‘ē.
پریدن بر
ورزشکار باید از مانع بپرد.
cms/verbs-webp/123213401.webp
નફરત
બંને છોકરાઓ એકબીજાને ધિક્કારે છે.
Napharata
bannē chōkarā‘ō ēkabījānē dhikkārē chē.
نفرت داشتن
این دو پسر از یکدیگر نفرت دارند.
cms/verbs-webp/91930542.webp
રોકો
પોલીસ મહિલા કાર રોકે છે.
Rōkō
pōlīsa mahilā kāra rōkē chē.
توقف کردن
پلیس‌زن ماشین را متوقف می‌کند.
cms/verbs-webp/119493396.webp
બિલ્ડ અપ
તેઓએ સાથે મળીને ઘણું બધું બનાવ્યું છે.
Bilḍa apa
tē‘ō‘ē sāthē maḷīnē ghaṇuṁ badhuṁ banāvyuṁ chē.
ایجاد کردن
آنها با هم زیاد چیزی ایجاد کرده‌اند.
cms/verbs-webp/106515783.webp
નાશ
ટોર્નેડો ઘણા ઘરોને નષ્ટ કરે છે.
Nāśa
ṭōrnēḍō ghaṇā gharōnē naṣṭa karē chē.
نابود کردن
گردباد بسیاری از خانه‌ها را نابود می‌کند.
cms/verbs-webp/1422019.webp
પુનરાવર્તન
મારો પોપટ મારા નામનું પુનરાવર્તન કરી શકે છે.
Punarāvartana
mārō pōpaṭa mārā nāmanuṁ punarāvartana karī śakē chē.
تکرار کردن
طوطی من می‌تواند نام من را تکرار کند.
cms/verbs-webp/102631405.webp
ભૂલી જાઓ
તે ભૂતકાળને ભૂલવા માંગતો નથી.
Bhūlī jā‘ō
tē bhūtakāḷanē bhūlavā māṅgatō nathī.
فراموش کردن
او نمی‌خواهد گذشته را فراموش کند.
cms/verbs-webp/119520659.webp
લાવવા
આ દલીલ મારે કેટલી વાર કરવી પડશે?
Lāvavā
ā dalīla mārē kēṭalī vāra karavī paḍaśē?
مطرح کردن
چند بار باید این استدلال را مطرح کنم؟
cms/verbs-webp/101383370.webp
બહાર જાઓ
છોકરીઓને સાથે બહાર જવાનું ગમે છે.
Bahāra jā‘ō
chōkarī‘ōnē sāthē bahāra javānuṁ gamē chē.
بیرون رفتن
دخترها دوست دارند با هم بیرون بروند.
cms/verbs-webp/113979110.webp
સાથે જવું
મારી પ્રેમિકાને શોપિંગ કરતી વખતે મારી સાથે જવું ગમે છે.
Sāthē javuṁ
mārī prēmikānē śōpiṅga karatī vakhatē mārī sāthē javuṁ gamē chē.
همراهی کردن
دوست دخترم دوست دارد همراه من به خرید بیاید.
cms/verbs-webp/58993404.webp
ઘરે જાઓ
તે કામ પછી ઘરે જાય છે.
Gharē jā‘ō
tē kāma pachī gharē jāya chē.
به خانه رفتن
او بعد از کار به خانه می‌رود.
cms/verbs-webp/113415844.webp
રજા
ઘણા અંગ્રેજી લોકો EU છોડવા માંગતા હતા.
Rajā
ghaṇā aṅgrējī lōkō EU chōḍavā māṅgatā hatā.
ترک کردن
بسیاری از انگلیسی‌ها می‌خواستند از اتحادیه اروپا خارج شوند.