لغت

یادگیری افعال – گجراتی

cms/verbs-webp/110347738.webp
આનંદ
ગોલ જર્મન સોકર ચાહકોને આનંદ આપે છે.
Ānanda
gōla jarmana sōkara cāhakōnē ānanda āpē chē.
شاد کردن
گل باعث شادی طرفداران فوتبال آلمان شده است.
cms/verbs-webp/73751556.webp
પ્રાર્થના
તે શાંતિથી પ્રાર્થના કરે છે.
Prārthanā
tē śāntithī prārthanā karē chē.
دعا کردن
او به آرامی دعا می‌کند.
cms/verbs-webp/122470941.webp
મોકલો
મેં તમને એક સંદેશ મોકલ્યો છે.
Mōkalō
mēṁ tamanē ēka sandēśa mōkalyō chē.
فرستادن
من به شما یک پیام فرستادم.
cms/verbs-webp/103163608.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Gaṇatarī
tēṇī sikkā gaṇē chē.
شمردن
او سکه‌ها را می‌شمارد.
cms/verbs-webp/100565199.webp
નાસ્તો કરો
અમે પથારીમાં નાસ્તો કરવાનું પસંદ કરીએ છીએ.
Nāstō karō
amē pathārīmāṁ nāstō karavānuṁ pasanda karī‘ē chī‘ē.
صبحانه خوردن
ما ترجیح می‌دهیم در رختخواب صبحانه بخوریم.
cms/verbs-webp/105504873.webp
છોડવા માંગો છો
તે તેની હોટેલ છોડવા માંગે છે.
Chōḍavā māṅgō chō
tē tēnī hōṭēla chōḍavā māṅgē chē.
خواستن ترک کردن
او می‌خواهد هتل خود را ترک کند.
cms/verbs-webp/100506087.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Jōḍō
tamārā phōnanē kēbala vaḍē kanēkṭa karō!
وصل کردن
گوشی خود را با یک کابل وصل کنید!
cms/verbs-webp/33463741.webp
ખોલો
શું તમે કૃપા કરીને મારા માટે આ કેન ખોલી શકો છો?
Khōlō
śuṁ tamē kr̥pā karīnē mārā māṭē ā kēna khōlī śakō chō?
باز کردن
می‌توانی لطفاً این قوطی را برای من باز کنی؟
cms/verbs-webp/106997420.webp
અસ્પૃશ્ય છોડો
કુદરત અસ્પૃશ્ય રહી હતી.
Aspr̥śya chōḍō
kudarata aspr̥śya rahī hatī.
دست نزدن
طبیعت دست نزده ماند.
cms/verbs-webp/117490230.webp
ઓર્ડર
તે પોતાના માટે નાસ્તો ઓર્ડર કરે છે.
Ōrḍara
tē pōtānā māṭē nāstō ōrḍara karē chē.
سفارش دادن
او برای خودش صبحانه سفارش داد.
cms/verbs-webp/91603141.webp
ભાગી જાઓ
કેટલાક બાળકો ઘરેથી ભાગી જાય છે.
Bhāgī jā‘ō
kēṭalāka bāḷakō gharēthī bhāgī jāya chē.
فرار کردن
بعضی بچه‌ها از خانه فرار می‌کنند.
cms/verbs-webp/61575526.webp
માર્ગ આપો
ઘણા જૂના મકાનોને નવા માટે રસ્તો આપવો પડે છે.
Mārga āpō
ghaṇā jūnā makānōnē navā māṭē rastō āpavō paḍē chē.
جای دادن
بسیاری از خانه‌های قدیمی باید به خانه‌های جدید جای بدهند.