Vocabulaire

fr Trafic   »   ta போக்குவரத்து

l‘accident (m.)

விபத்து

vipattu
l‘accident (m.)
la barrière

தடை

taṭai
la barrière
la bicyclette

சைக்கிள்

caikkiḷ
la bicyclette
le bateau

படகு

paṭaku
le bateau
le bus

பஸ்

pas
le bus
le téléphérique

கேபிள் கார்

kēpiḷ kār
le téléphérique
la voiture

கார்

kār
la voiture
la caravane

நாடோடிகளின் கவிகை வண்டி

nāṭōṭikaḷiṉ kavikai vaṇṭi
la caravane
le carrosse

வண்டிப் பெட்டி

vaṇṭip peṭṭi
le carrosse
l‘encombrement (m.)

நெரிசல்

nerical
l‘encombrement (m.)
la route de campagne

நாட்டுப்புறச் சாலை

nāṭṭuppuṟac cālai
la route de campagne
le navire de croisière

சுற்றுப் பயணக் கப்பல்

cuṟṟup payaṇak kappal
le navire de croisière
le virage

வளைவு

vaḷaivu
le virage
le cul-de-sac

முட்டுச்சந்து

muṭṭuccantu
le cul-de-sac
le départ

புறப்பாடு

puṟappāṭu
le départ
le signal d‘urgence

அவசர பிரேக்

avacara pirēk
le signal d‘urgence
la voie d‘accès

நுழைவு

nuḻaivu
la voie d‘accès
l‘escalator (m.)

இயங்கும் படிக்கட்டு

iyaṅkum paṭikkaṭṭu
l‘escalator (m.)
l‘excédent de bagages

அதிகமான பயண உடமைகள்

atikamāṉa payaṇa uṭamaikaḷ
l‘excédent de bagages
la sortie

வெளியேறும் வழி

veḷiyēṟum vaḻi
la sortie
le ferry

பயணப் படகு

payaṇap paṭaku
le ferry
le camion de pompiers

தீயணைப்பு வண்டி

tīyaṇaippu vaṇṭi
le camion de pompiers
le vol

விமானம்

vimāṉam
le vol
le wagon

சரக்குக் கார்

carakkuk kār
le wagon
l‘essence (f.)

எரிவாயு / பெட்ரோல்

erivāyu/ peṭrōl
l‘essence (f.)
le frein à main

கை பிரேக்

kai pirēk
le frein à main
l‘hélicoptère (m.)

ஹெலிகாப்டர்

helikāpṭar
l‘hélicoptère (m.)
l‘autoroute (f.)

நெடுஞ்சாலை

neṭuñcālai
l‘autoroute (f.)
la péniche

படகு இல்லம்

paṭaku illam
la péniche
le vélo de femme

பெண்களின் மிதிவண்டி

peṇkaḷiṉ mitivaṇṭi
le vélo de femme
le virage à gauche

இடதுபுறத் திருப்பம்

iṭatupuṟat tiruppam
le virage à gauche
le passage à niveau

இருப்புப்பாதை சந்தி கடவு

iruppuppātai canti kaṭavu
le passage à niveau
la locomotive

இரயில் எஞ்சின்

irayil eñciṉ
la locomotive
la carte

வரைபடம்

varaipaṭam
la carte
le métro

மெட்ரோ

meṭrō
le métro
le cyclomoteur

தானியங்கு மிதிவண்டி

tāṉiyaṅku mitivaṇṭi
le cyclomoteur
le bateau à moteur

விசை பொறி படகு

vicai poṟi paṭaku
le bateau à moteur
la motocyclette

மோட்டார் சைக்கிள்

mōṭṭār caikkiḷ
la motocyclette
le casque de moto

மோட்டார் சைக்கிள் தலைக்கவசம்

mōṭṭār caikkiḷ talaikkavacam
le casque de moto
la motarde

மோட்டார் சைக்கிள் ஓட்டுபவர்

mōṭṭār caikkiḷ ōṭṭupavar
la motarde
le V.T.T (vélo tout-terrain)

மலை துள்ளுந்து

malai tuḷḷuntu
le V.T.T (vélo tout-terrain)
le col de montagne

மலை வழி

malai vaḻi
le col de montagne
l‘interdiction de dépasser

அனுமதிக்கப்படாத பகுதி

aṉumatikkappaṭāta pakuti
l‘interdiction de dépasser
le non-fumeur

புகை பிடிக்கக்கூடாத பகுதி

pukai piṭikkakkūṭāta pakuti
le non-fumeur
la rue à sens unique

ஒரு வழி பாதை

oru vaḻi pātai
la rue à sens unique
le parcmètre

பார்க்கிங் மீட்டர்

pārkkiṅ mīṭṭar
le parcmètre
le passager

பயணி

payaṇi
le passager
l‘avion de ligne

பயணிகள் ஜெட்

payaṇikaḷ jeṭ
l‘avion de ligne
le piéton

பாதசாரி

pātacāri
le piéton
l‘avion (m.)

விமானம்

vimāṉam
l‘avion (m.)
le nid-de-poule

சாலையின் பள்ளம்

cālaiyiṉ paḷḷam
le nid-de-poule
l‘avion à hélice

சுழல்விசிறி விமானம்

cuḻalviciṟi vimāṉam
l‘avion à hélice
le rail

தண்டவாளம்

taṇṭavāḷam
le rail
le pont de chemin de fer

இரயில் பாலம்

irayil pālam
le pont de chemin de fer
la rampe

சாய்தளம்

cāytaḷam
la rampe
la priorité

வழி உரிமம்

vaḻi urimam
la priorité
la route

சாலை

cālai
la route
le rond-point

ரவுண்டானா

ravuṇṭāṉā
le rond-point
la rangée de sièges

இறுக்கைகளின் வரிசை

iṟukkaikaḷiṉ varicai
la rangée de sièges
la trotinette

ஸ்கூட்டர்

skūṭṭar
la trotinette
le scooter

ஸ்கூட்டர்

skūṭṭar
le scooter
le panneau

வழிகாட்டி

vaḻikāṭṭi
le panneau
le traîneau

பனிச்சறுக்கு வண்டி

paṉiccaṟukku vaṇṭi
le traîneau
la motoneige

பனி உந்தி

paṉi unti
la motoneige
la vitesse

வேகம்

vēkam
la vitesse
la limitation de vitesse

வேக வரம்பு

vēka varampu
la limitation de vitesse
la gare

நிலையம்

nilaiyam
la gare
le bateau à vapeur

நீராவிக் கப்பல்

nīrāvik kappal
le bateau à vapeur
l‘arrêt (m.)

நிறுத்தம்

niṟuttam
l‘arrêt (m.)
la plaque de rue

தெருப் பலகை

terup palakai
la plaque de rue
la poussette

தள்ளுவண்டி

taḷḷuvaṇṭi
la poussette
la station de métro

சுரங்க இரயில் நிலையம்

curaṅka irayil nilaiyam
la station de métro
le taxi

வாடகைக் கார்

vāṭakaik kār
le taxi
le ticket

டிக்கெட்

ṭikkeṭ
le ticket
le tableau des départs

கால அட்டவணை

kāla aṭṭavaṇai
le tableau des départs
la voie

பாதை

pātai
la voie
l‘aiguillage (m.)

பாதை மாற்றி

pātai māṟṟi
l‘aiguillage (m.)
le tracteur

உழுவுந்து

uḻuvuntu
le tracteur
le trafic

போக்குவரத்து

pōkkuvarattu
le trafic
l‘embouteillage (m.)

போக்குவரத்து நெரிசல்

pōkkuvarattu nerical
l‘embouteillage (m.)
le feu de circulation

போக்குவரத்து விளக்கு

pōkkuvarattu viḷakku
le feu de circulation
le panneau de signalisation

போக்குவரத்து குறியீடு

pōkkuvarattu kuṟiyīṭu
le panneau de signalisation
le train

இரயில்

irayil
le train
le trajet en train

இரயில் பயணம்

irayil payaṇam
le trajet en train
le tramway

டிராம்

ṭirām
le tramway
le transport

போக்குவரத்து

pōkkuvarattu
le transport
le tricycle

மூன்று சக்கர வண்டி

mūṉṟu cakkara vaṇṭi
le tricycle
le camion

சரக்குந்து

carakkuntu
le camion
la circulation en sens inverse

இரு வழி போக்குவரத்து

iru vaḻi pōkkuvarattu
la circulation en sens inverse
le passage souterrain

சுரங்கப் பாதை

curaṅkap pātai
le passage souterrain
le gouvernail

சக்கரம்

cakkaram
le gouvernail
le dirigeable

ஜெப்பெலின்

jeppeliṉ
le dirigeable