Vocabulaire

fr Fruits   »   ta பழங்கள்

l‘amande (f.)

பாதாம் கொட்டை

pātām koṭṭai
l‘amande (f.)
la pomme

ஆப்பிள்

āppiḷ
la pomme
l‘abricot (m.)

சர்க்கரை பாதாமி

carkkarai pātāmi
l‘abricot (m.)
la banane

வாழை

vāḻai
la banane
la peau de banane

வாழைத் தோல்

vāḻait tōl
la peau de banane
la baie

பெர்ரி

perri
la baie
la mûre

பிளாக்பெர்ரி

piḷākperri
la mûre
l‘orange sanguine

இரத்த வண்ண ஆரஞ்சு

iratta vaṇṇa ārañcu
l‘orange sanguine
la myrtille

அவுரிநெல்லி

avurinelli
la myrtille
la cerise

செர்ரி

cerri
la cerise
la figue

அத்தி

atti
la figue
le fruit

பழம்

paḻam
le fruit
la salade de fruits

பழக் கலவை

paḻak kalavai
la salade de fruits
les fruits (m. pl.)

பழங்கள்

paḻaṅkaḷ
les fruits (m. pl.)
la groseille à maquereau

நெல்லிக்காய்

nellikkāy
la groseille à maquereau
le raisin

திராட்சை

tirāṭcai
le raisin
le pamplemousse

பப்ளிமாஸ் பழம்

papḷimās paḻam
le pamplemousse
le kiwi

பசலிப்பழம்

pacalippaḻam
le kiwi
le citron

எலுமிச்சை

elumiccai
le citron
le citron vert

சாத்துக்குடி

cāttukkuṭi
le citron vert
le litchi

விளச்சிப்பழம்

viḷaccippaḻam
le litchi
la mandarine

கமலா ஆரஞ்சு

kamalā ārañcu
la mandarine
la mangue

மாங்கனி

māṅkaṉi
la mangue
le melon

முலாம்பழம்

mulāmpaḻam
le melon
la nectarine

நெக்டரின்

nekṭariṉ
la nectarine
l‘orange (f.)

ஆரஞ்சு

ārañcu
l‘orange (f.)
la papaye

பப்பாளிப்பழம்

pappāḷippaḻam
la papaye
la pêche

குழிப்பேரி

kuḻippēri
la pêche
la poire

பேரிக்காய்

pērikkāy
la poire
l‘ananas (m.)

அன்னாசி

aṉṉāci
l‘ananas (m.)
la quetsche

ப்ளம்

pḷam
la quetsche
la prune

ப்ளம்

pḷam
la prune
la grenade

மாதுளை

mātuḷai
la grenade
la figue de Barbarie

நாகதாளி

nākatāḷi
la figue de Barbarie
le coing

சீமைமாதுளம்பழம்

cīmaimātuḷampaḻam
le coing
la framboise

புற்றுப்பழம்

puṟṟuppaḻam
la framboise
la groseille

செந்திராட்சை

centirāṭcai
la groseille
le carambole

நட்சத்திர பழம்

naṭcattira paḻam
le carambole
la fraise

ஸ்ட்ராபெரி

sṭrāperi
la fraise
la pastèque

தர்பூசணி

tarpūcaṇi
la pastèque