Vocabulaire

fr Loisirs   »   ta ஓய்வு நேரம்

le pêcheur

தூண்டிலாளர்

tūṇṭilāḷar
le pêcheur
l‘aquarium (m.)

மீன் காட்சியகம்

mīṉ kāṭciyakam
l‘aquarium (m.)
la serviette de bain

குளியல் துண்டு

kuḷiyal tuṇṭu
la serviette de bain
le water-polo

கடற்கரைப் பந்து

kaṭaṟkaraip pantu
le water-polo
la danse du ventre

வயிற்றை அசைத்து ஆடும் நடனம்

vayiṟṟai acaittu āṭum naṭaṉam
la danse du ventre
le bingo

பிங்கோ

piṅkō
le bingo
le plateau de jeu

விளையாட்டுப் பலகை

viḷaiyāṭṭup palakai
le plateau de jeu
le bowling

பந்துவீச்சு

pantuvīccu
le bowling
le téléphérique

இழுவைக் கார்

iḻuvaik kār
le téléphérique
le camping

முகாமிடுதல்

mukāmiṭutal
le camping
le réchaud de camping

முகாம் அடுப்பு

mukām aṭuppu
le réchaud de camping
la balade en canoë

படகுப் பயணம்

paṭakup payaṇam
la balade en canoë
le jeu de cartes

சீட்டாட்டம்

cīṭṭāṭṭam
le jeu de cartes
le carnaval

களியாட்டம்

kaḷiyāṭṭam
le carnaval
le manège

கரூசல்

karūcal
le manège
la sculpture

சிற்பம்

ciṟpam
la sculpture
le jeu d‘échecs

சதுரங்க விளையாட்டு

caturaṅka viḷaiyāṭṭu
le jeu d‘échecs
la pièce d‘échecs

சதுரங்கக் காய்

caturaṅkak kāy
la pièce d‘échecs
le roman policier

துப்பறியும் நாவல்

tuppaṟiyum nāval
le roman policier
les mots croisés

குறுக்கெழுத்துப் புதிர்

kuṟukkeḻuttup putir
les mots croisés
le cube

பகடைக்காய்

pakaṭaikkāy
le cube
la danse

நடனம்

naṭaṉam
la danse
les fléchettes (f. pl.)

ஈட்டிகள்

īṭṭikaḷ
les fléchettes (f. pl.)
le transat

சாய்வு நாற்காலி

cāyvu nāṟkāli
le transat
le bateau gonflable

காற்று இரப்பர்படகு

kāṟṟu irapparpaṭaku
le bateau gonflable
la discothèque

டிஸ்கோதே

ṭiskōtē
la discothèque
les dominos (m. pl.)

டோமினோக்கள்

ṭōmiṉōkkaḷ
les dominos (m. pl.)
la broderie

பூத்தையல்

pūttaiyal
la broderie
la fête foraine

பொருட்காட்சி

poruṭkāṭci
la fête foraine
la grande roue

ராட்டினம்

rāṭṭiṉam
la grande roue
la fête

திருவிழா

tiruviḻā
la fête
le feu d‘artifice

வாண வேடிக்கைகள்

vāṇa vēṭikkaikaḷ
le feu d‘artifice
le jeu

விளையாட்டு

viḷaiyāṭṭu
le jeu
le golf

குழி பந்தாட்டம்

kuḻi pantāṭṭam
le golf
le Halma

சைனீஸ் செக்கர்ஸ்

caiṉīs cekkars
le Halma
la randonnée

நடைப் பயணம்

naṭaip payaṇam
la randonnée
les loisirs

பொழுது போக்கு

poḻutu pōkku
les loisirs
les vacances

விடுமுறை

viṭumuṟai
les vacances
le voyage

பயணம்

payaṇam
le voyage
le roi

அரசன்

aracaṉ
le roi
le temps libre

ஓய்வு நேரம்

ōyvu nēram
le temps libre
le métier à tisser

தறி

taṟi
le métier à tisser
le pédalo

மிதி படகு

miti paṭaku
le pédalo
le livre d‘images

படப் புத்தகம்

paṭap puttakam
le livre d‘images
le terrain de jeux

விளையாட்டு மைதானம்

viḷaiyāṭṭu maitāṉam
le terrain de jeux
la carte à jouer

விளையாட்டுச் சீட்டு

viḷaiyāṭṭuc cīṭṭu
la carte à jouer
le puzzle

புதிர்

putir
le puzzle
la lecture

படித்தல்

paṭittal
la lecture
le repos

இளைப்பாறுதல்

iḷaippāṟutal
le repos
le restaurant

உணவகம்

uṇavakam
le restaurant
le cheval à bascule

ஆடு குதிரை

āṭu kutirai
le cheval à bascule
la roulette

சூதாட்ட சுழல் வட்டு

cūtāṭṭa cuḻal vaṭṭu
la roulette
la balançoire à bascule

சாய்ந்தாடு

cāyntāṭu
la balançoire à bascule
le spectacle

கேளிக்கை கண்காட்சி

kēḷikkai kaṇkāṭci
le spectacle
la planche à roulettes

சறுக்குப் பலகை

caṟukkup palakai
la planche à roulettes
la remontée mécanique

பனிச்சறுக்கு உயர்த்தி

paṉiccaṟukku uyartti
la remontée mécanique
la quille

ஸ்கிட்டில்

skiṭṭil
la quille
le sac de couchage

தூங்கு பை

tūṅku pai
le sac de couchage
le spectateur

பார்வையாளர்

pārvaiyāḷar
le spectateur
l‘histoire (f.)

கதை

katai
l‘histoire (f.)
la piscine

நீச்சல் குளம்

nīccal kuḷam
la piscine
la balançoire

ஊஞ்சல்

ūñcal
la balançoire
le baby-foot

மேசைக் கால்பந்து

mēcaik kālpantu
le baby-foot
la tente

கூடாரம்

kūṭāram
la tente
le tourisme

சுற்றுலா

cuṟṟulā
le tourisme
le touriste

சுற்றுலா பயணி

cuṟṟulā payaṇi
le touriste
le jouet

பொம்மை

pom'mai
le jouet
les congés (m. pl.)

விடுமுறைக் காலம்

viṭumuṟaik kālam
les congés (m. pl.)
la promenade

நடைப் பயிற்சி

naṭaip payiṟci
la promenade
le zoo

விலங்கு காட்சி சாலை

vilaṅku kāṭci cālai
le zoo