Vocabulaire

fr Militaire   »   ta இராணுவம்

le porte-avions

விமானம் தாங்கி

vimāṉam tāṅki
le porte-avions
la munition

வெடிபொருட்கள்

veṭiporuṭkaḷ
la munition
l‘armement (m.)

கவசம்

kavacam
l‘armement (m.)
l‘armée (f.)

படை

paṭai
l‘armée (f.)
l‘arrestation (f.)

கைது

kaitu
l‘arrestation (f.)
la bombe atomique

அணு குண்டு

aṇu kuṇṭu
la bombe atomique
l‘attaque (f.)

தாக்குதல்

tākkutal
l‘attaque (f.)
les barbelés (m. pl.)

முட்கம்பி

muṭkampi
les barbelés (m. pl.)
l‘explosion (f.)

குண்டு வெடிப்பு

kuṇṭu veṭippu
l‘explosion (f.)
la bombe

வெடிகுண்டு

veṭikuṇṭu
la bombe
le canon

பீரங்கி

pīraṅki
le canon
la cartouche

தோட்டா

tōṭṭā
la cartouche
le blason

மரபுச் சின்னமுடைய மேலங்கி

marapuc ciṉṉamuṭaiya mēlaṅki
le blason
la défense

பாதுகாப்பு

pātukāppu
la défense
la destruction

அழிவு

aḻivu
la destruction
la lutte

சண்டை

caṇṭai
la lutte
le chasseur-bombardier

குண்டுதாரி

kuṇṭutāri
le chasseur-bombardier
le masque à gaz

விஷவாயு முகமூடி

viṣavāyu mukamūṭi
le masque à gaz
la garde

பாதுகாப்பாளர்

pātukāppāḷar
la garde
la grenade à main

கையெறி குண்டு

kaiyeṟi kuṇṭu
la grenade à main
les menottes (f. pl.)

கைவிலங்குகள்

kaivilaṅkukaḷ
les menottes (f. pl.)
le casque

தலைக் கவசம்

talaik kavacam
le casque
la marche

அணிவகுப்பு நடை

aṇivakuppu naṭai
la marche
la médaille

பதக்கம்

patakkam
la médaille
l‘armée (f.)

இராணுவம்

irāṇuvam
l‘armée (f.)
la marine

கடற்படை

kaṭaṟpaṭai
la marine
la paix

அமைதி

amaiti
la paix
le pilote

விமான ஓட்டி

vimāṉa ōṭṭi
le pilote
le pistolet

கைத் துப்பாக்கி

kait tuppākki
le pistolet
le revolver

சுழல் துப்பாக்கி

cuḻal tuppākki
le revolver
le fusil

நீளத் துப்பாக்கி

nīḷat tuppākki
le fusil
la fusée

ராக்கெட்

rākkeṭ
la fusée
le tireur

துப்பாக்கிகொண்டு சுடுபவர்

tuppākkikoṇṭu cuṭupavar
le tireur
le tir

சுடுதல்

cuṭutal
le tir
le soldat

சிப்பாய்

cippāy
le soldat
le sous-marin

நீர்மூழ்கிக் கப்பல்

nīrmūḻkik kappal
le sous-marin
la surveillance

கண்காணிப்பு

kaṇkāṇippu
la surveillance
l‘épée (f.)

வாள்

vāḷ
l‘épée (f.)
le char (d‘assaut)

தொட்டி

toṭṭi
le char (d‘assaut)
l‘uniforme (m.)

சீருடை

cīruṭai
l‘uniforme (m.)
la victoire

வெற்றி

veṟṟi
la victoire
le vainqueur

வெற்றியாளர்

veṟṟiyāḷar
le vainqueur