Vocabulaire

fr Communication   »   ta தொடர்பு

l‘adresse (f.)

முகவரி

mukavari
l‘adresse (f.)
l‘alphabet (m.)

எழுத்துத்தொகுதி

eḻuttuttokuti
l‘alphabet (m.)
le répondeur

பதில் அளிக்கும் கருவி

patil aḷikkum karuvi
le répondeur
l‘antenne (f.)

அலைக்கம்பம்

alaikkampam
l‘antenne (f.)
l‘appel (m.)

அழைப்பு

aḻaippu
l‘appel (m.)
le cd

குறுவட்டு

kuṟuvaṭṭu
le cd
la communication

தொடர்பு

toṭarpu
la communication
la confidentialité

இரகசியத்தன்மை

irakaciyattaṉmai
la confidentialité
la connexion

இணைப்பு

iṇaippu
la connexion
la discussion

கலந்துரையாடல்

kalanturaiyāṭal
la discussion
l‘e-mail (m.)

மின்னஞ்சல்

miṉṉañcal
l‘e-mail (m.)
le divertissement

கேளிக்கை

kēḷikkai
le divertissement
l‘envoi exprès

எக்ஸ்பிரஸ் உருப்படி

ekspiras uruppaṭi
l‘envoi exprès
la télécopie

தொலைநகல் இயந்திரம்

tolainakal iyantiram
la télécopie
l‘industrie du film

திரைப்படத் துறை

tiraippaṭat tuṟai
l‘industrie du film
la police de caractères

எழுத்துரு

eḻutturu
la police de caractères
l‘accueil (m.)

வாழ்த்து

vāḻttu
l‘accueil (m.)
la salutation

வாழ்த்து

vāḻttu
la salutation
la carte de vœux

வாழ்த்து அட்டை

vāḻttu aṭṭai
la carte de vœux
le casque

ஹெட்ஃபோன்கள்

heṭḥpōṉkaḷ
le casque
l‘icône (f.)

உருவகம்

uruvakam
l‘icône (f.)
l‘information (f.)

தகவல்

takaval
l‘information (f.)
Internet

இணையம்

iṇaiyam
Internet
l‘interview (f.)

பேட்டி

pēṭṭi
l‘interview (f.)
le clavier

விசைப் பலகை

vicaip palakai
le clavier
la lettre

கடிதம்

kaṭitam
la lettre
la lettre

கடிதம்

kaṭitam
la lettre
le magasine

செய்தி இதழ்

ceyti itaḻ
le magasine
le média

வழி

vaḻi
le média
le microphone

ஒலிவாங்கி

olivāṅki
le microphone
le téléphone mobile

கைப்பேசி

kaippēci
le téléphone mobile
le modem

மோடம்

mōṭam
le modem
le moniteur

கணிணித் திரை

kaṇiṇit tirai
le moniteur
le tapis de souris

கணிணிச் சுட்டி அட்டை

kaṇiṇic cuṭṭi aṭṭai
le tapis de souris
les nouvelles (f. pl.)

செய்தி

ceyti
les nouvelles (f. pl.)
le journal

செய்தித்தாள்

ceytittāḷ
le journal
le bruit

இரைச்சல்

iraiccal
le bruit
la note

குறிப்பு

kuṟippu
la note
le pense-bête

குறிப்பு

kuṟippu
le pense-bête
la cabine téléphonique

கட்டணத் தொலைபேசி

kaṭṭaṇat tolaipēci
la cabine téléphonique
la photo

புகைப்படம்

pukaippaṭam
la photo
l‘album photo

புகைப்பட ஆல்பம்

pukaippaṭa ālpam
l‘album photo
la carte postale

பட அஞ்சலட்டை

paṭa añcalaṭṭai
la carte postale
la boîte postale

அஞ்சல் அலுவலகப் பெட்டி

añcal aluvalakap peṭṭi
la boîte postale
la radio

வானொலி

vāṉoli
la radio
l‘auditeur (m. f.)

அலை ஏற்பி

alai ēṟpi
l‘auditeur (m. f.)
la télécommande

தொலைக் கட்டுப்பாடு

tolaik kaṭṭuppāṭu
la télécommande
le satellite

செயற்கைக் கோள்

ceyaṟkaik kōḷ
le satellite
l‘écran (m.)

திரை

tirai
l‘écran (m.)
le panneau

குறியீடு

kuṟiyīṭu
le panneau
la signature

கையொப்பம்

kaiyoppam
la signature
le smartphone

ஸ்மார்ட் ஃபோன்

smārṭ ḥpōṉ
le smartphone
le haut-parleur

ஒலிபெருக்கி

oliperukki
le haut-parleur
le timbre

தபால்தலை

tapāltalai
le timbre
le papier à lettres

எழுதுபொருள்கள்

eḻutuporuḷkaḷ
le papier à lettres
l‘appel téléphonique

தொலைபேசி அழைப்பு

tolaipēci aḻaippu
l‘appel téléphonique
la conversation téléphonique

தொலைபேசி உரையாடல்

tolaipēci uraiyāṭal
la conversation téléphonique
la caméra de télévision

தொலைக்காட்சிக் கேமரா

tolaikkāṭcik kēmarā
la caméra de télévision
le texte

உரை

urai
le texte
la télévision

தொலைக்காட்சி

tolaikkāṭci
la télévision
la cassette vidéo

ஒளிநாடா

oḷināṭā
la cassette vidéo
le talkie-walkie

வாக்கி டாக்கி

vākki ṭākki
le talkie-walkie
la page Web

இணைய வலைப் பக்கம்

iṇaiya valaip pakkam
la page Web
le mot

வார்த்தை

vārttai
le mot