Vocabulaire

fr Technologie   »   ta தொழில்நுட்பம்

la pompe à air

காற்றடிக்கும் குழாய்

kāṟṟaṭikkum kuḻāy
la pompe à air
la photo aérienne

வான்வழி நிழற்படம்

vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
la photo aérienne
le roulement à billes

தாங்கிப் பந்து

tāṅkip pantu
le roulement à billes
la batterie

மின்கலன்

miṉkalaṉ
la batterie
la chaîne de bicyclette

சைக்கிள் சங்கிலி

caikkiḷ caṅkili
la chaîne de bicyclette
le câble

கேபிள்

kēpiḷ
le câble
l‘enrouleur de câble

வடச்சுருள்

vaṭaccuruḷ
l‘enrouleur de câble
l‘appareil photo

கேமரா

kēmarā
l‘appareil photo
la cassette

ஒலிப் பேழை

olip pēḻai
la cassette
le chargeur

மின்னூட்டி

miṉṉūṭṭi
le chargeur
le cockpit

விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி

vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
le cockpit
la roue dentée

பற்சக்கரம்

paṟcakkaram
la roue dentée
le cadenas à combinaison

எண்வரிசைப் பூட்டு

eṇvaricaip pūṭṭu
le cadenas à combinaison
l‘ordinateur (m.)

கணினி

kaṇiṉi
l‘ordinateur (m.)
la grue

க்ரேன் இயந்திரம்

krēṉ iyantiram
la grue
le bureau

மேசைக் கணினி

mēcaik kaṇiṉi
le bureau
la plate-forme de forage

தோண்டும் ரிக்

tōṇṭum rik
la plate-forme de forage
le lecteur

இயக்கி

iyakki
le lecteur
le dvd

டிவிடி

ṭiviṭi
le dvd
le moteur électrique

மின்னோடி

miṉṉōṭi
le moteur électrique
l‘énergie (f.)

மின்சக்தி

miṉcakti
l‘énergie (f.)
l‘excavatrice (f.)

தோண்டு பொறி

tōṇṭu poṟi
l‘excavatrice (f.)
le télécopieur

தொலைநகல் இயந்திரம்

tolainakal iyantiram
le télécopieur
la caméra

பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி

paṭa oḷippativuk karuvi
la caméra
la disquette

நெகிழ் வட்டு

nekiḻ vaṭṭu
la disquette
les lunettes de protection

மூக்குக் கண்ணாடி

mūkkuk kaṇṇāṭi
les lunettes de protection
le disque dur

நிலைவட்டு

nilaivaṭṭu
le disque dur
la manette

இயக்குப்பிடி

iyakkuppiṭi
la manette
la touche

சாவி

cāvi
la touche
l‘atterrissage (m.)

இறங்குதல்

iṟaṅkutal
l‘atterrissage (m.)
l‘ordinateur portable

மடிக்கணினி

maṭikkaṇiṉi
l‘ordinateur portable
la tondeuse à gazon

புல்தரைச் செதுக்கி

pultaraic cetukki
la tondeuse à gazon
l‘objectif (m.)

காமரா கண்ணாடி

kāmarā kaṇṇāṭi
l‘objectif (m.)
la machine

எந்திரம்

entiram
la machine
l‘hélice marine

கடல் உந்தி

kaṭal unti
l‘hélice marine
la mine

சுரங்கம்

curaṅkam
la mine
la prise multiple

பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்

pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
la prise multiple
l‘imprimante (f.)

அச்சுப்பொறி

accuppoṟi
l‘imprimante (f.)
le programme

கணினி நிரல்

kaṇiṉi niral
le programme
l‘hélice (f.)

உந்தி

unti
l‘hélice (f.)
la pompe

விசைக்குழாய்

vicaikkuḻāy
la pompe
le tourne-disque

ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி

rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
le tourne-disque
la télécommande

தொலைக் கட்டுப்பாடு

tolaik kaṭṭuppāṭu
la télécommande
le robot

இயந்திர மனிதன்

iyantira maṉitaṉ
le robot
l‘antenne satellite

செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்

ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
l‘antenne satellite
la machine à coudre

தையல் இயந்திரம்

taiyal iyantiram
la machine à coudre
la diapositive

ஸ்லைடு படம்

slaiṭu paṭam
la diapositive
la technologie solaire

சூரியத் தொழில்நுட்பம்

cūriyat toḻilnuṭpam
la technologie solaire
la navette spatiale

விண்கலம்

viṇkalam
la navette spatiale
le rouleau compresseur

வெப்ப உருளி

veppa uruḷi
le rouleau compresseur
la suspension

இடைநிறுத்தல்

iṭainiṟuttal
la suspension
l‘interrupteur (m.)

ஸ்விட்ச்

sviṭc
l‘interrupteur (m.)
le mètre ruban

அளவு நாடா

aḷavu nāṭā
le mètre ruban
la technologie

தொழில்நுட்பம்

toḻilnuṭpam
la technologie
le téléphone

தொலை பேசி

tolai pēci
le téléphone
le téléobjectif

தொலை நிழற்பட கண்ணாடி

tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
le téléobjectif
le télescope

தொலைநோக்கி

tolainōkki
le télescope
la clé USB

யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி

yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
la clé USB
la soupape

அடைப்பிதழ்

aṭaippitaḻ
la soupape
la caméra vidéo

வீடியோ கேமரா

vīṭiyō kēmarā
la caméra vidéo
la tension

மின்னழுத்தம்

miṉṉaḻuttam
la tension
la roue à eau

நீர்ச் சக்கரம்

nīrc cakkaram
la roue à eau
l‘éolienne (f.)

காற்றாலை விசையாழி

kāṟṟālai vicaiyāḻi
l‘éolienne (f.)
le moulin à vent

காற்றாலை

kāṟṟālai
le moulin à vent