Vocabulaire

fr Animaux   »   ta விலங்குகள்

le berger allemand

ஜெர்மன் ஷெப்பர்ட் நாய்

jermaṉ ṣepparṭ nāy
le berger allemand
l‘animal (m.)

மிருகம்

mirukam
l‘animal (m.)
le bec

பறவையலகு

paṟavaiyalaku
le bec
le castor

நீர்நாய்

nīrnāy
le castor
la morsure

கடி

kaṭi
la morsure
le sanglier

காட்டுப் பன்றி

kāṭṭup paṉṟi
le sanglier
la cage

கூண்டு

kūṇṭu
la cage
le veau

கன்றுக்குட்டி

kaṉṟukkuṭṭi
le veau
le chat

பூனை

pūṉai
le chat
le poussin

கோழிக்குஞ்சு

kōḻikkuñcu
le poussin
le poulet

கோழி

kōḻi
le poulet
le cerf

மான்

māṉ
le cerf
le chien

நாய்

nāy
le chien
le dauphin

டால்பின்

ṭālpiṉ
le dauphin
le canard

வாத்து

vāttu
le canard
l‘aigle (m.)

கழுகு

kaḻuku
l‘aigle (m.)
la plume

இறகு

iṟaku
la plume
le flamant rose

செந்நாரை

cennārai
le flamant rose
le poulain

குதிரைக் குட்டி

kutiraik kuṭṭi
le poulain
l‘aliment (m.)

உணவு

uṇavu
l‘aliment (m.)
le renard

நரி

nari
le renard
la chèvre

வெள்ளாடு

veḷḷāṭu
la chèvre
l‘oie (f.)

பெண் வாத்து

peṇ vāttu
l‘oie (f.)
le lièvre

பெரிய முயல்

periya muyal
le lièvre
la poule

கோழி

kōḻi
la poule
le héron

சாம்பல் நாரை

cāmpal nārai
le héron
la corne

கொம்பு

kompu
la corne
le fer à cheval

குதிரை லாடம்

kutirai lāṭam
le fer à cheval
l‘agneau (m.)

செம்மறி ஆட்டு குட்டி

cem'maṟi āṭṭu kuṭṭi
l‘agneau (m.)
la laisse

தோல்வார்

tōlvār
la laisse
le homard

சிங்க இறால்

ciṅka iṟāl
le homard
l‘amour des animaux

விலங்குகள்மீது அன்பு

vilaṅkukaḷmītu aṉpu
l‘amour des animaux
le singe

குரங்கு

kuraṅku
le singe
le museau

வாய்க்கட்டு

vāykkaṭṭu
le museau
le nid

கூடு

kūṭu
le nid
le hibou

ஆந்தை

āntai
le hibou
le perroquet

கிளி

kiḷi
le perroquet
le paon

ஆண் மயில்

āṇ mayil
le paon
le pélican

நாரை

nārai
le pélican
le pingouin

பென்குவின்

peṉkuviṉ
le pingouin
l‘animal de compagnie

செல்லப் பிராணி

cellap pirāṇi
l‘animal de compagnie
le pigeon

புறா

puṟā
le pigeon
le lapin

முயல்

muyal
le lapin
le coq

சேவல்

cēval
le coq
le lion de mer

கடல் சிங்கம்

kaṭal ciṅkam
le lion de mer
la mouette

கடற்பறவை

kaṭaṟpaṟavai
la mouette
le phoque

கடல் நாய்

kaṭal nāy
le phoque
le mouton

செம்மறியாடு

cem'maṟiyāṭu
le mouton
le serpent

பாம்பு

pāmpu
le serpent
la cigogne

நாரை

nārai
la cigogne
le cygne

அன்ன பறவை

aṉṉa paṟavai
le cygne
la truite

திரௌத்து மீன்

tirauttu mīṉ
la truite
la dinde

வான்கோழி

vāṉkōḻi
la dinde
la tortue

கடல் ஆமை

kaṭal āmai
la tortue
le vautour

கழுகு

kaḻuku
le vautour
le loup

ஓநாய்

ōnāy
le loup