Vocabulaire

fr Professions   »   ta தொழில்

l‘architecte (m. f.)

கட்டிடக் கலைஞர்

kaṭṭiṭak kalaiñar
l‘architecte (m. f.)
l‘astronaute (m. f.)

விண்வெளி வீரர்

viṇveḷi vīrar
l‘astronaute (m. f.)
le coiffeur

நாவிதர்

nāvitar
le coiffeur
le forgeron

கொல்லன்

kollaṉ
le forgeron
le boxeur

குத்துச்சண்டை வீர்ர்

kuttuccaṇṭai vīrr
le boxeur
le torero

எருது அடக்குபவர்

erutu aṭakkupavar
le torero
le bureaucrate

அதிகாரி

atikāri
le bureaucrate
le voyage d‘affaires

வணிகப் பயணம்

vaṇikap payaṇam
le voyage d‘affaires
l‘homme d‘affaires

தொழிலதிபர்

toḻilatipar
l‘homme d‘affaires
le boucher

கசாப்புக்காரன்

kacāppukkāraṉ
le boucher
le mécanicien auto

கார் மெக்கானிக்

kār mekkāṉik
le mécanicien auto
le gardien

பொறுப்பாளர்

poṟuppāḷar
le gardien
la femme de ménage

சுத்தப்படுத்தும் பெண்மனி

cuttappaṭuttum peṇmaṉi
la femme de ménage
le clown

கோமாளி

kōmāḷi
le clown
le collègue

உடன் பணியாற்றுபவர்

uṭaṉ paṇiyāṟṟupavar
le collègue
le chef d‘orchestre

இசைக்குழுவை வழிநட்த்துபவர்

icaikkuḻuvai vaḻinaṭttupavar
le chef d‘orchestre
le cuisinier

சமையற்காரர்

camaiyaṟkārar
le cuisinier
le cow-boy

ஆயன்

āyaṉ
le cow-boy
le dentiste

பல் மருத்துவர்

pal maruttuvar
le dentiste
le détective

துப்பறிவாளர்

tuppaṟivāḷar
le détective
le plongeur

ஆழ்கடல் நீச்சல்காரர்

āḻkaṭal nīccalkārar
le plongeur
le médecin

வைத்தியர்

vaittiyar
le médecin
le docteur

மருத்துவர்

maruttuvar
le docteur
l‘électricien (m. f.)

மின்சாரப் பணியாளர்

miṉcārap paṇiyāḷar
l‘électricien (m. f.)
l‘écolière (m. f.)

பெண் மாணவர்

peṇ māṇavar
l‘écolière (m. f.)
le pompier

தீயணைப்பு வீர்ர்

tīyaṇaippu vīrr
le pompier
le pêcheur

மீனவர்

mīṉavar
le pêcheur
le joueur de football

கால்பந்து வீரர்

kālpantu vīrar
le joueur de football
le gangster

கொள்ளைக்கூட்டக்காரன்

koḷḷaikkūṭṭakkāraṉ
le gangster
le jardinier

தோட்டக்காரன்

tōṭṭakkāraṉ
le jardinier
le golfeur

கோல்ப் விளையாடுபவர்

kōlp viḷaiyāṭupavar
le golfeur
le guitariste

கிட்டார் வாசிப்பவர்

kiṭṭār vācippavar
le guitariste
le chasseur

வேட்டைக்காரன்

vēṭṭaikkāraṉ
le chasseur
l‘architecte d‘intérieur

உள்ளக வடிவமைப்பாளர்

uḷḷaka vaṭivamaippāḷar
l‘architecte d‘intérieur
le juge

நீதிபதி

nītipati
le juge
le kayakiste

பனிக்கடல் படகோட்டி

paṉikkaṭal paṭakōṭṭi
le kayakiste
le magicien

மந்திரவாதி

mantiravāti
le magicien
l‘écolier (m. f.)

ஆண் மாணவர்

āṇ māṇavar
l‘écolier (m. f.)
le marathonien

மாரத்தான் ஓட்டப்பந்தய வீர்ர்

mārattāṉ ōṭṭappantaya vīrr
le marathonien
le musicien

இசைக் கலைஞர்

icaik kalaiñar
le musicien
la religieuse

கன்னிகாஸ்த்ரீ

kaṉṉikāstrī
la religieuse
le métier

தொழில்

toḻil
le métier
l‘ophtalmologiste (m. f.)

கண் மருத்துவர்

kaṇ maruttuvar
l‘ophtalmologiste (m. f.)
l‘opticien (m. f.)

மூக்குக்கண்ணாடி விற்பவர்

mūkkukkaṇṇāṭi viṟpavar
l‘opticien (m. f.)
le peintre

வண்ணம் பூசுபவர்

vaṇṇam pūcupavar
le peintre
le livreur de journaux

செய்தித்தாள் விநியோகிப்பவர்

ceytittāḷ viniyōkippavar
le livreur de journaux
le photographe

நிழற்படம் எடுப்பவர்

niḻaṟpaṭam eṭuppavar
le photographe
le pirate

கப்பற் கொள்ளைக்காரன்

kappaṟ koḷḷaikkāraṉ
le pirate
le plombier

குழாய் செப்பனிடுபவர்

kuḻāy ceppaṉiṭupavar
le plombier
le policier

போலீஸ்காரர்

pōlīskārar
le policier
le porteur

சுமை தூக்குபவர்

cumai tūkkupavar
le porteur
le prisonnier

கைதி

kaiti
le prisonnier
le secrétaire

காரியதரிசி

kāriyatarici
le secrétaire
l‘espion (m. f.)

வேவுக்காரன்

vēvukkāraṉ
l‘espion (m. f.)
le chirurgien

அறுவை சிகிச்சை நிபுணர்

aṟuvai cikiccai nipuṇar
le chirurgien
l‘enseignante (m. f.)

ஆசிரியர்

āciriyar
l‘enseignante (m. f.)
le voleur

திருடன்

tiruṭaṉ
le voleur
le chauffeur de poids lourds

லாரி டிரைவர்

lāri ṭiraivar
le chauffeur de poids lourds
le chômage

வேலையில்லாமை

vēlaiyillāmai
le chômage
la serveuse

பணியாளர்

paṇiyāḷar
la serveuse
le laveur de vitres

ஜன்னல் துப்புரவாளர்

jaṉṉal tuppuravāḷar
le laveur de vitres
le travail

வேலை

vēlai
le travail
le travailleur

தொழிலாளி

toḻilāḷi
le travailleur