Vocabulaire

fr Religion   »   ta மதம்

la fête de Pâques

ஈஸ்டர்

īsṭar
la fête de Pâques
l‘œuf de Pâques

ஈஸ்டர் முட்டை

īsṭar muṭṭai
l‘œuf de Pâques
l‘ange (m.)

தேவதூதன்

tēvatūtaṉ
l‘ange (m.)
la cloche

மணி

maṇi
la cloche
la bible

பைபிள்

paipiḷ
la bible
l‘évêque (m.)

பாதிரியார்

pātiriyār
l‘évêque (m.)
la bénédiction

ஆசிர்வாதம்

ācirvātam
la bénédiction
le bouddhisme

புத்தமதம்

puttamatam
le bouddhisme
le christianisme

கிறிஸ்துவ மதம்

kiṟistuva matam
le christianisme
le cadeau de Noël

கிறிஸ்துமஸ் பரிசு

kiṟistumas paricu
le cadeau de Noël
l‘arbre de Noël

கிறிஸ்துமஸ் மரம்

kiṟistumas maram
l‘arbre de Noël
l‘église (f.)

தேவாலயம்

tēvālayam
l‘église (f.)
le cercueil

சவப்பெட்டி

cavappeṭṭi
le cercueil
la création

உருவாக்கம்

uruvākkam
la création
le crucifix

அறையப்பட்ட ஏசுவைக் கொண்ட சிலுவை

aṟaiyappaṭṭa ēcuvaik koṇṭa ciluvai
le crucifix
le diable

பிசாசு

picācu
le diable
le dieu

கடவுள்

kaṭavuḷ
le dieu
l‘hindouisme (m.)

இந்து மதம்

intu matam
l‘hindouisme (m.)
l‘islam (m.)

இஸ்லாமியம்

islāmiyam
l‘islam (m.)
le judaïsme

யூத மதம்

yūta matam
le judaïsme
la méditation

தியானம்

tiyāṉam
la méditation
la momie

பதம் செய்யப்பட்ட சடலம்

patam ceyyappaṭṭa caṭalam
la momie
le musulman

முஸ்லீம்

muslīm
le musulman
le pape

போப்பாண்டவர்

pōppāṇṭavar
le pape
la prière

பிரார்த்தனை

pirārttaṉai
la prière
le prêtre

மதகுரு

matakuru
le prêtre
la religion

மதம்

matam
la religion
l‘office religieux / la messe

கத்தோலிக்க மத பூஜை

kattōlikka mata pūjai
l‘office religieux / la messe
la synagogue

ஜெபக்கூடம்

jepakkūṭam
la synagogue
le temple

கோவில்

kōvil
le temple
le tombeau

கல்லறை

kallaṟai
le tombeau