Vocabulaire

fr Sport   »   ta விளையாட்டு

les acrobaties (f. pl.)

களரி பயிற்சி

kaḷari payiṟci
les acrobaties (f. pl.)
l‘aérobic (f.)

ஏரோபிக்ஸ் உடற்பயிற்சி

ērōpiks uṭaṟpayiṟci
l‘aérobic (f.)
l‘athlétisme (m.)

தடகளம்

taṭakaḷam
l‘athlétisme (m.)
le badminton

பூப்பந்தாட்டம்

pūppantāṭṭam
le badminton
l‘équilibre (m.)

சமநிலை

camanilai
l‘équilibre (m.)
la balle

பந்து

pantu
la balle
le base-ball

பேஸ்பால்

pēspāl
le base-ball
le basket-ball

கூடைப்பந்தாட்டம்

kūṭaippantāṭṭam
le basket-ball
la boule de billard

பில்லியார்டு பந்து

pilliyārṭu pantu
la boule de billard
le billard

பில்லியார்டுகள்

pilliyārṭukaḷ
le billard
la boxe

குத்துச் சண்டை

kuttuc caṇṭai
la boxe
le gant de boxe

குத்துச்சண்டை கையுறை

kuttuccaṇṭai kaiyuṟai
le gant de boxe
la gymnastique

காலிஸ்தனிக் உடற் பயிற்சி

kālistaṉik uṭaṟ payiṟci
la gymnastique
le canoë

இலேசான படகு

ilēcāṉa paṭaku
le canoë
la course automobile

கார் பந்தயம்

kār pantayam
la course automobile
le catamaran

கட்டுமரம்

kaṭṭumaram
le catamaran
l‘escalade (f.)

ஏறுதல்

ēṟutal
l‘escalade (f.)
le cricket

கிரிக்கெட்

kirikkeṭ
le cricket
le ski de fond

திறந்தவெளிப் பனிச்சறுக்கு

tiṟantaveḷip paṉiccaṟukku
le ski de fond
la coupe

கோப்பை

kōppai
la coupe
la défense

பாதுகாப்பு

pātukāppu
la défense
l‘haltère (m.)

சப்பளக்கட்டை

cappaḷakkaṭṭai
l‘haltère (m.)
l‘équitation (f.)

குதிரைச்சவாரி

kutiraiccavāri
l‘équitation (f.)
l‘exercice (m.)

உடற்பயிற்சி

uṭaṟpayiṟci
l‘exercice (m.)
le ballon de gymnastique

உடற்பயிற்சி பந்து

uṭaṟpayiṟci pantu
le ballon de gymnastique
l‘appareil d‘exercice

உடற்பயிற்சி இயந்திரம்

uṭaṟpayiṟci iyantiram
l‘appareil d‘exercice
l‘escrime (f.)

வாள்வீச்சு

vāḷvīccu
l‘escrime (f.)
la palme

துடுப்பு

tuṭuppu
la palme
la pêche à la ligne

மீன்பிடி

mīṉpiṭi
la pêche à la ligne
la remise en forme

திடகாத்திரம்

tiṭakāttiram
la remise en forme
le club de football

கால்பந்து கிளப்

kālpantu kiḷap
le club de football
le frisbee

ஃப்ரிஸ்பீ

ḥprispī
le frisbee
le planeur

மிதவை வானூர்தி

mitavai vāṉūrti
le planeur
le but

இலக்கு

ilakku
le but
le gardien de but

கோல்கீப்பர்

kōlkīppar
le gardien de but
le club de golf

குழிப்பந்தாட்ட மன்றம்

kuḻippantāṭṭa maṉṟam
le club de golf
la gymnastique

சீருடற்பயிற்சி

cīruṭaṟpayiṟci
la gymnastique
l‘équilibre sur les mains

கையால் நிற்பது

kaiyāl niṟpatu
l‘équilibre sur les mains
le deltaplane

தொங்கு-மிதவை வானூர்தி

toṅku-mitavai vāṉūrti
le deltaplane
le saut en hauteur

உயரம் தாண்டுதல்

uyaram tāṇṭutal
le saut en hauteur
la course de chevaux

குதிரைப்பந்தயம்

kutiraippantayam
la course de chevaux
la montgolfière

வெப்பக் காற்று பலூன்

veppak kāṟṟu palūṉ
la montgolfière
la chasse

வேட்டை

vēṭṭai
la chasse
le hockey sur glace

பனிக்கட்டி ஹாக்கி

paṉikkaṭṭi hākki
le hockey sur glace
le patin à glace

பனிச் சறுக்கு

paṉic caṟukku
le patin à glace
le lancer du javelot

ஈட்டி எறிதல்

īṭṭi eṟital
le lancer du javelot
le jogging

மெது ஓட்டம்

metu ōṭṭam
le jogging
le saut

குதித்தல்

kutittal
le saut
le kayak

பனிக்கடற் படகு

paṉikkaṭaṟ paṭaku
le kayak
le coup de pied

உதை

utai
le coup de pied
le gilet de sauvetage

காப்புச்சட்டை

kāppuccaṭṭai
le gilet de sauvetage
le marathon

நெடுந்தூர ஓட்டப்போட்டி

neṭuntūra ōṭṭappōṭṭi
le marathon
les arts martiaux

தற்காப்புக் கலை

taṟkāppuk kalai
les arts martiaux
le mini-golf

சிறிய குழிப்பந்தாட்டம்

ciṟiya kuḻippantāṭṭam
le mini-golf
l‘élan (m.)

உத்வேகம்

utvēkam
l‘élan (m.)
le parachute

பாராசூட்

pārācūṭ
le parachute
le parapente

வான்சறுக்கு

vāṉcaṟukku
le parapente
la coureuse

ஓடுபவர்

ōṭupavar
la coureuse
la voile

பாய் மரத்துணி

pāy marattuṇi
la voile
le voilier

பாய்மரப் படகு

pāymarap paṭaku
le voilier
le voilier

பாய்மர கப்பல்

pāymara kappal
le voilier
la forme physique

உருவம்

uruvam
la forme physique
le cours de ski

பனிச் சறுக்குப் பயிற்சி திசை

paṉic caṟukkup payiṟci ticai
le cours de ski
la corde à sauter

கெந்துகயிறு

kentukayiṟu
la corde à sauter
le snowboard

பனிப் பலகை

paṉip palakai
le snowboard
le snowboarder

பனிப்பலகை செலுத்துனர்

paṉippalakai celuttuṉar
le snowboarder
le sport

விளையாட்டு

viḷaiyāṭṭu
le sport
le joueur de squash

ஸ்குவாஷ் வீரர்

skuvāṣ vīrar
le joueur de squash
la musculation

வலிமைப் பயிற்சி

valimaip payiṟci
la musculation
le stretching

உடலை நீட்டிப் பயிற்சி எடுத்தல்

uṭalai nīṭṭip payiṟci eṭuttal
le stretching
la planche de surf

அலை பலகை

alai palakai
la planche de surf
le surfer

அலை பலகையைச் செலுத்துநர்

alai palakaiyaic celuttunar
le surfer
le surf

அலையாடல்

alaiyāṭal
le surf
le tennis de table

டேபிள் டென்னிஸ்

ṭēpiḷ ṭeṉṉis
le tennis de table
la balle de tennis de table

டேபிள் டென்னிஸ் பந்து

ṭēpiḷ ṭeṉṉis pantu
la balle de tennis de table
la cible

இலக்கு

ilakku
la cible
l‘équipe (f.)

அணி

aṇi
l‘équipe (f.)
le tennis

டென்னிஸ்

ṭeṉṉis
le tennis
la balle de tennis

டென்னிஸ் பந்து

ṭeṉṉis pantu
la balle de tennis
le joueur de tennis

டென்னிஸ் வீரர்

ṭeṉṉis vīrar
le joueur de tennis
la raquette de tennis

டென்னிஸ் மட்டை

ṭeṉṉis maṭṭai
la raquette de tennis
le tapis roulant

ஓடுபொறி

ōṭupoṟi
le tapis roulant
le joueur de volley-ball

கைப்பந்து வீரர்

kaippantu vīrar
le joueur de volley-ball
le ski nautique

நீர் சறுக்கு

nīr caṟukku
le ski nautique
le coup de sifflet

ஊதல்

ūtal
le coup de sifflet
le véliplanchiste

காற்று உலாவர்

kāṟṟu ulāvar
le véliplanchiste
la lutte

மல்யுத்தம்

malyuttam
la lutte
le yoga

யோகாசனம்

yōkācaṉam
le yoga