Vocabulaire

fr Plantes   »   ta தாவரங்கள்

le bambou

மூங்கில்

mūṅkil
le bambou
la fleur

அரும்பு மலர்ச்சி

arumpu malarcci
la fleur
le bouquet de fleurs

மலர்கள் பூச்செண்டு

malarkaḷ pūcceṇṭu
le bouquet de fleurs
la branche

கிளை

kiḷai
la branche
le bourgeon

மொட்டு

moṭṭu
le bourgeon
le cactus

கள்ளிச்செடி

kaḷḷicceṭi
le cactus
le trèfle

க்ளோவர்

kḷōvar
le trèfle
la pomme de pin

தாவரக் கூம்பு

tāvarak kūmpu
la pomme de pin
le bleuet

கார்ன்ஃப்ளவர்

kārṉḥpḷavar
le bleuet
le crocus

க்ரோகஸ்

krōkas
le crocus
la jonquille

டாஃபடில்

ṭāḥpaṭil
la jonquille
la marguerite

டெய்சி

ṭeyci
la marguerite
le pissenlit

டான்டேலியன்

ṭāṉṭēliyaṉ
le pissenlit
la fleur

மலர்

malar
la fleur
le feuillage

பசுமை இலைகள்

pacumai ilaikaḷ
le feuillage
les céréales (f.)

தானியம்

tāṉiyam
les céréales (f.)
l‘herbe (f.)

புல்

pul
l‘herbe (f.)
la croissance

வளர்ச்சி

vaḷarcci
la croissance
la jacinthe

நீலோற்பலம்

nīlōṟpalam
la jacinthe
le gazon

புல்வெளி

pulveḷi
le gazon
le lys

லில்லி

lilli
le lys
la graine de lin

ஆளி விதை

āḷi vitai
la graine de lin
le champignon

காளான்

kāḷāṉ
le champignon
l‘olivier (m.)

ஆலிவ் மரம்

āliv maram
l‘olivier (m.)
le palmier

பனை மரம்

paṉai maram
le palmier
la pensée

பான்சி

pāṉci
la pensée
le pêcher

குழிப்பேரி மரம்

kuḻippēri maram
le pêcher
la plante

தாவரம்

tāvaram
la plante
le coquelicot

கசகசா செடி

kacakacā ceṭi
le coquelicot
la racine

வேர்

vēr
la racine
la rose

ரோஜா

rōjā
la rose
la graine

விதை

vitai
la graine
le perce-neige

பனித்துளிப் பூ

paṉittuḷip pū
le perce-neige
le tournesol

சூரியகாந்தி

cūriyakānti
le tournesol
l‘épine (f.)

முள்

muḷ
l‘épine (f.)
le tronc

அடிமரம்

aṭimaram
le tronc
la tulipe

ட்யூலிப்

ṭyūlip
la tulipe
le nénuphar

நீர் லில்லி

nīr lilli
le nénuphar
le blé

கோதுமை

kōtumai
le blé