Vocabulaire

fr Météo   »   ta வானிலை

le baromètre

காற்றழுத்தமானி

kāṟṟaḻuttamāṉi
le baromètre
le nuage

மேகம்

mēkam
le nuage
le froid

குளிர்ச்சி

kuḷircci
le froid
le croissant de lune

பிறைச் சந்திரன்

piṟaic cantiraṉ
le croissant de lune
l‘obscurité (f.)

இருள்

iruḷ
l‘obscurité (f.)
la sécheresse

வறட்சி

vaṟaṭci
la sécheresse
la terre

புவி

puvi
la terre
le brouillard

மூடுபனி

mūṭupaṉi
le brouillard
le gel

பனி

paṉi
le gel
le verglas

கண்ணாடிபோல் மெருகிடு

kaṇṇāṭipōl merukiṭu
le verglas
la chaleur

வெப்பம்

veppam
la chaleur
l‘ouragan (m.)

புயல்

puyal
l‘ouragan (m.)
la stalactite

உறை நீர் மணி

uṟai nīr maṇi
la stalactite
la foudre

மின்னல்

miṉṉal
la foudre
le/la météorite

எரி நட்சத்திரம்

eri naṭcattiram
le/la météorite
la lune

சந்திரன்

cantiraṉ
la lune
l‘arc-en-ciel (m.)

வானவில்

vāṉavil
l‘arc-en-ciel (m.)
la goutte d‘eau

மழைத்துளி

maḻaittuḷi
la goutte d‘eau
la neige

பனி

paṉi
la neige
le flocon de neige

பனிச்செதில்

paṉiccetil
le flocon de neige
le bonhomme de neige

பனி மனிதன்

paṉi maṉitaṉ
le bonhomme de neige
l‘étoile (f.)

நட்சத்திரம்

naṭcattiram
l‘étoile (f.)
l‘orage (m.)

புயல்

puyal
l‘orage (m.)
l‘onde de tempête

புயல் எழுச்சி

puyal eḻucci
l‘onde de tempête
le soleil

சூரியன்

cūriyaṉ
le soleil
le rayon de soleil

சூரியக் கதிர்கள்

cūriyak katirkaḷ
le rayon de soleil
le crépuscule

சூரிய அஸ்தமனம்

cūriya astamaṉam
le crépuscule
le thermomètre

வெப்பமானி

veppamāṉi
le thermomètre
l‘orage (m.)

இடியுடன் கூடிய மழை

iṭiyuṭaṉ kūṭiya maḻai
l‘orage (m.)
la tombée de la nuit

அந்தி கருக்கல்

anti karukkal
la tombée de la nuit
le temps

வானிலை

vāṉilai
le temps
l‘humidité (f.)

ஈரமான நிலை

īramāṉa nilai
l‘humidité (f.)
le vent

வீசும் காற்று

vīcum kāṟṟu
le vent