Vocabulaire

fr Architecture   »   ta கட்டிடக்கலை

l‘architecture (f.)

கட்டிடக்கலை

kaṭṭiṭakkalai
l‘architecture (f.)
l‘arène (f.)

அரங்கம்

araṅkam
l‘arène (f.)
la grange

தானிய களஞ்சியம்

tāṉiya kaḷañciyam
la grange
le baroque

ஒருவகைக் கட்டட பாணி

oruvakaik kaṭṭaṭa pāṇi
le baroque
la pierre de construction

தொகுதி

tokuti
la pierre de construction
la maison de briques

செங்கல் வீடு

ceṅkal vīṭu
la maison de briques
le pont

பாலம்

pālam
le pont
le bâtiment

கட்டடம்

kaṭṭaṭam
le bâtiment
le château

அரண்மனை

araṇmaṉai
le château
la cathédrale

தேவாலயம்

tēvālayam
la cathédrale
la colonne

பத்தி

patti
la colonne
le chantier

கட்டுமானத் தளம்

kaṭṭumāṉat taḷam
le chantier
la coupole

குவிந்த கூரை (மண்டபம்

kuvinta kūrai (maṇṭapam
la coupole
la façade

கட்டிடத்தின் முகப்பு

kaṭṭiṭattiṉ mukappu
la façade
le stade de football

கால்பந்து மைதானம்

kālpantu maitāṉam
le stade de football
le fort

கோட்டை

kōṭṭai
le fort
le pignon

கேபிள்

kēpiḷ
le pignon
la porte de la ville

வாயிற் கதவு

vāyiṟ katavu
la porte de la ville
la maison à colombages

அரைமர வீடு

araimara vīṭu
la maison à colombages
le phare

கலங்கரை விளக்கம்

kalaṅkarai viḷakkam
le phare
le monument

நினைவுச் சின்னம்

niṉaivuc ciṉṉam
le monument
la mosquée

மசூதி

macūti
la mosquée
l‘obélisque (m.)

சதுரத் தூபி

caturat tūpi
l‘obélisque (m.)
l‘immeuble de bureaux

அலுவலக கட்டிடம்

aluvalaka kaṭṭiṭam
l‘immeuble de bureaux
le toit

கூரை

kūrai
le toit
la ruine

சிதைவு

citaivu
la ruine
l‘échafaudage (m.)

சாரம்

cāram
l‘échafaudage (m.)
le gratte-ciel

பல மாடிக் கட்டிடம்

pala māṭik kaṭṭiṭam
le gratte-ciel
le pont suspendu

தொங்கு பாலம்

toṅku pālam
le pont suspendu
la céramique

தரை ஓடு

tarai ōṭu
la céramique