Vocabulaire

fr Petits animaux   »   ta சிறிய விலங்குகள்

la fourmi

எறும்பு

eṟumpu
la fourmi
le scarabée

வண்டு

vaṇṭu
le scarabée
l‘oiseau (m.)

பறவை

paṟavai
l‘oiseau (m.)
la cage à oiseaux

பறவைக்கூண்டு

paṟavaikkūṇṭu
la cage à oiseaux
le nichoir

பறவை வீடு

paṟavai vīṭu
le nichoir
le bourdon

வண்டு

vaṇṭu
le bourdon
le papillon

வண்ணாத்துப்பூச்சி

vaṇṇāttuppūcci
le papillon
la chenille

கம்பளிப்பூச்சி

kampaḷippūcci
la chenille
le mille-pattes

பூரான்

pūrāṉ
le mille-pattes
le crabe

நண்டு

naṇṭu
le crabe
la mouche

ī
la mouche
la grenouille

தவளை

tavaḷai
la grenouille
le poisson rouge

தங்கமீன்

taṅkamīṉ
le poisson rouge
la sauterelle

வெட்டுக்கிளி

veṭṭukkiḷi
la sauterelle
le cochon d‘Inde

வாலில்லாத பன்றி

vālillāta paṉṟi
le cochon d‘Inde
le hamster

ஹாம்ஸ்டர்

hāmsṭar
le hamster
le hérisson

முள்ளம்பன்றி

muḷḷampaṉṟi
le hérisson
le colibri

ஹம்மிங்பேர்ட்

ham'miṅpērṭ
le colibri
l‘iguane (m.)

உடும்பு

uṭumpu
l‘iguane (m.)
l‘insecte (m.)

பூச்சி

pūcci
l‘insecte (m.)
la méduse

ஜெல்லிமீன்

jellimīṉ
la méduse
le chaton

பூனைக் குட்டி

pūṉaik kuṭṭi
le chaton
la coccinelle

பொன்வண்டு

poṉvaṇṭu
la coccinelle
le lézard

பல்லி

palli
le lézard
le puceron

பேன்

pēṉ
le puceron
la marmotte

மர்மொட்

marmoṭ
la marmotte
le moustique

கொசு

kocu
le moustique
la souris

சுண்டெலி

cuṇṭeli
la souris
l‘huître (f.)

முத்துச் சிப்பி

muttuc cippi
l‘huître (f.)
le scorpion

தேள்

tēḷ
le scorpion
l‘hippocampe (m.)

கடல் குதிரை

kaṭal kutirai
l‘hippocampe (m.)
la coquille

சிப்பி

cippi
la coquille
la crevette

இறால்

iṟāl
la crevette
l‘araignée (f.)

சிலந்தி பூச்சி

cilanti pūcci
l‘araignée (f.)
la toile d‘araignée

சிலந்தி வலை

cilanti valai
la toile d‘araignée
l‘étoile de mer

நட்சத்திர மீன்

naṭcattira mīṉ
l‘étoile de mer
la guêpe

குளவி

kuḷavi
la guêpe