Vocabulaire

fr Temps   »   ta காலம்

le réveil

ஒலிக்கடிகாரம்

olikkaṭikāram
le réveil
l‘Antiquité

பண்டைய வரலாறு

paṇṭaiya varalāṟu
l‘Antiquité
l‘antiquité (f.)

பழங்காலத்துக்குரிய

paḻaṅkālattukkuriya
l‘antiquité (f.)
l‘agenda (m.)

சந்திப்புப் புத்தகம்

cantippup puttakam
l‘agenda (m.)
l‘automne (m.)

இலையுதிர் / வீழ்ச்சி

ilaiyutir/ vīḻcci
l‘automne (m.)
la pause

இடைவெளி

iṭaiveḷi
la pause
le calendrier

காலண்டர்

kālaṇṭar
le calendrier
le siècle

நூற்றாண்டு

nūṟṟāṇṭu
le siècle
la montre

கடிகாரம்

kaṭikāram
la montre
la pause-café

காபி இடைவேளை

kāpi iṭaivēḷai
la pause-café
la date

தேதி

tēti
la date
la montre digitale

எண்ணியல் கடிகாரம்

eṇṇiyal kaṭikāram
la montre digitale
l‘éclipse (f.)

கிரகணம்

kirakaṇam
l‘éclipse (f.)
la fin

இறுதி

iṟuti
la fin
l‘avenir (m.)

எதிர்காலம்

etirkālam
l‘avenir (m.)
l‘histoire (f.)

வரலாறு

varalāṟu
l‘histoire (f.)
le sablier

நாழிகை அளக்கும் கருவி

nāḻikai aḷakkum karuvi
le sablier
Moyen-Age

இடைக்காலம்

iṭaikkālam
Moyen-Age
le mois

மாதம்

mātam
le mois
le matin

காலை

kālai
le matin
le passé

கடந்த காலம்

kaṭanta kālam
le passé
la montre de poche

பாக்கெட் கடிகாரம்

pākkeṭ kaṭikāram
la montre de poche
la ponctualité

காலந்தவறாமை

kālantavaṟāmai
la ponctualité
la hâte

அவசரத்தில்

avacarattil
la hâte
les saisons (f. pl.)

பருவங்கள்

paruvaṅkaḷ
les saisons (f. pl.)
le printemps

வசந்த காலம்

vacanta kālam
le printemps
le cadran solaire

சூரிய கடிகாரம்

cūriya kaṭikāram
le cadran solaire
le lever du soleil

சூரியோதயம்

cūriyōtayam
le lever du soleil
le coucher du soleil

சூரியஸ்தமம்

cūriyastamam
le coucher du soleil
le temps

நேரம்

nēram
le temps
l‘heure (f.)

காலம்

kālam
l‘heure (f.)
le temps d‘attente

காத்திருக்கும் நேரம்

kāttirukkum nēram
le temps d‘attente
le week-end

வார இறுதி

vāra iṟuti
le week-end
l‘année (f.)

ஆண்டு

āṇṭu
l‘année (f.)