Vocabulaire

Apprendre les verbes – Tamoul

cms/verbs-webp/63244437.webp
கவர்
அவள் முகத்தை மூடிக்கொள்கிறாள்.
Kavar
avaḷ mukattai mūṭikkoḷkiṟāḷ.
couvrir
Elle couvre son visage.
cms/verbs-webp/89025699.webp
சுமந்து
கழுதை அதிக பாரம் சுமக்கிறது.
Cumantu
kaḻutai atika pāram cumakkiṟatu.
porter
L’âne porte une lourde charge.
cms/verbs-webp/111892658.webp
வழங்க
வீடுகளுக்கு பீட்சாக்களை டெலிவரி செய்கிறார்.
Vaḻaṅka
vīṭukaḷukku pīṭcākkaḷai ṭelivari ceykiṟār.
livrer
Il livre des pizzas à domicile.
cms/verbs-webp/21342345.webp
போன்ற
குழந்தைக்கு புதிய பொம்மை பிடிக்கும்.
Pōṉṟa
kuḻantaikku putiya pom‘mai piṭikkum.
aimer
L’enfant aime le nouveau jouet.
cms/verbs-webp/102327719.webp
தூக்கம்
குழந்தை தூங்குகிறது.
Tūkkam
kuḻantai tūṅkukiṟatu.
dormir
Le bébé dort.
cms/verbs-webp/124740761.webp
நிறுத்து
அந்தப் பெண் ஒரு காரை நிறுத்துகிறாள்.
Niṟuttu
antap peṇ oru kārai niṟuttukiṟāḷ.
arrêter
La femme arrête une voiture.
cms/verbs-webp/74176286.webp
பாதுகாக்க
தாய் தன் குழந்தையைப் பாதுகாக்கிறாள்.
Pātukākka
tāy taṉ kuḻantaiyaip pātukākkiṟāḷ.
protéger
La mère protège son enfant.
cms/verbs-webp/43577069.webp
எடு
அவள் தரையில் இருந்து எதையோ எடுக்கிறாள்.
Eṭu
avaḷ taraiyil iruntu etaiyō eṭukkiṟāḷ.
ramasser
Elle ramasse quelque chose par terre.
cms/verbs-webp/102169451.webp
கைப்பிடி
ஒருவர் பிரச்சனைகளை கையாள வேண்டும்.
Kaippiṭi
oruvar piraccaṉaikaḷai kaiyāḷa vēṇṭum.
gérer
On doit gérer les problèmes.
cms/verbs-webp/123492574.webp
ரயில்
தொழில்முறை விளையாட்டு வீரர்கள் ஒவ்வொரு நாளும் பயிற்சி செய்ய வேண்டும்.
Rayil
toḻilmuṟai viḷaiyāṭṭu vīrarkaḷ ovvoru nāḷum payiṟci ceyya vēṇṭum.
s’entraîner
Les athlètes professionnels doivent s’entraîner tous les jours.
cms/verbs-webp/97784592.webp
கவனம் செலுத்து
சாலை அடையாளங்களில் கவனம் செலுத்த வேண்டும்.
Kavaṉam celuttu
cālai aṭaiyāḷaṅkaḷil kavaṉam celutta vēṇṭum.
faire attention
On doit faire attention aux panneaux de signalisation.
cms/verbs-webp/5135607.webp
வெளியேறு
பக்கத்து வீட்டுக்காரர் வெளியேறுகிறார்.
Veḷiyēṟu
pakkattu vīṭṭukkārar veḷiyēṟukiṟār.
déménager
Le voisin déménage.