Vocabulaire

Apprendre les verbes – Tamoul

cms/verbs-webp/124575915.webp
மேம்படுத்த
அவள் தன் உருவத்தை மேம்படுத்த விரும்புகிறாள்.
Mēmpaṭutta
avaḷ taṉ uruvattai mēmpaṭutta virumpukiṟāḷ.
améliorer
Elle veut améliorer sa silhouette.
cms/verbs-webp/116089884.webp
சமையல்காரர்
இன்று என்ன சமைக்கிறீர்கள்?
Camaiyalkārar
iṉṟu eṉṉa camaikkiṟīrkaḷ?
cuisiner
Que cuisines-tu aujourd’hui ?
cms/verbs-webp/101556029.webp
மறுக்க
குழந்தை அதன் உணவை மறுக்கிறது.
Maṟukka
kuḻantai ataṉ uṇavai maṟukkiṟatu.
refuser
L’enfant refuse sa nourriture.
cms/verbs-webp/99455547.webp
ஏற்றுக்கொள்
சில மக்கள் உண்மையை ஏற்றுக்கொள்ள விரும்பவில்லை.
Ēṟṟukkoḷ
cila makkaḷ uṇmaiyai ēṟṟukkoḷḷa virumpavillai.
accepter
Certaines personnes ne veulent pas accepter la vérité.
cms/verbs-webp/100573928.webp
மீது தாவி
மாடு மற்றொன்றின் மீது பாய்ந்தது.
Mītu tāvi
māṭu maṟṟoṉṟiṉ mītu pāyntatu.
sauter sur
La vache a sauté sur une autre.
cms/verbs-webp/80325151.webp
முழுமையான
கடினமான பணியை முடித்துவிட்டார்கள்.
Muḻumaiyāṉa
kaṭiṉamāṉa paṇiyai muṭittuviṭṭārkaḷ.
accomplir
Ils ont accompli la tâche difficile.
cms/verbs-webp/124274060.webp
விட்டு
அவள் எனக்கு ஒரு துண்டு பீட்சாவை விட்டுச் சென்றாள்.
Viṭṭu
avaḷ eṉakku oru tuṇṭu pīṭcāvai viṭṭuc ceṉṟāḷ.
laisser
Elle m’a laissé une part de pizza.
cms/verbs-webp/130814457.webp
சேர்
அவள் காபிக்கு கொஞ்சம் பால் சேர்கின்றாள்.
Cēr
avaḷ kāpikku koñcam pāl cērkiṉṟāḷ.
ajouter
Elle ajoute un peu de lait au café.
cms/verbs-webp/4553290.webp
நுழைய
கப்பல் துறைமுகத்திற்குள் நுழைகிறது.
Nuḻaiya
kappal tuṟaimukattiṟkuḷ nuḻaikiṟatu.
entrer
Le navire entre dans le port.
cms/verbs-webp/28642538.webp
நின்று விட்டு
இன்று பலர் தங்கள் கார்களை அப்படியே நிறுத்தி வைக்க வேண்டியுள்ளது.
Niṉṟu viṭṭu
iṉṟu palar taṅkaḷ kārkaḷai appaṭiyē niṟutti vaikka vēṇṭiyuḷḷatu.
laisser
Aujourd’hui, beaucoup doivent laisser leurs voitures garées.
cms/verbs-webp/102169451.webp
கைப்பிடி
ஒருவர் பிரச்சனைகளை கையாள வேண்டும்.
Kaippiṭi
oruvar piraccaṉaikaḷai kaiyāḷa vēṇṭum.
gérer
On doit gérer les problèmes.
cms/verbs-webp/117284953.webp
எடு
அவள் ஒரு புதிய ஜோடி சன்கிளாஸை எடுக்கிறாள்.
Eṭu
avaḷ oru putiya jōṭi caṉkiḷāsai eṭukkiṟāḷ.
choisir
Elle choisit une nouvelle paire de lunettes de soleil.